Mẹ bị đau mắt có nên cho con bú

Em đang có bé 5 tháng, bé bú mẹ song song sct. Mà xui cái là hiện e đang bị đau mắt đỏ 2 hôm rồi, tính nhỏ nước muối cho an toàn nhưng đến hôm nay cộm và ngứa quá. Ko biết có lây cho em bé hay ko nữa. Mà em có nên ngưng cho con bú để đi khám bs cho thuốc k các mom. Stress quá cm ơi

8 Các câu trả lời

Nếu con tiếp xúc với chất tiết từ mẹ (ghèn mắt, rỉ mắt, nước bọt, nước mắt) đều là nguồn lây nhiễm khá mạnh. Lây nhiễm qua đường hô hấp: Giọt nước bọt, nước mũi bắn trong không khí. Dùng chung khăn mặt, khăn tắm, hay chạm vào các vật bị nhiễm vi khuẩn Vì thế m vẫn cho con bú bình thường và chú yếu đeo khẩu trang và rửa tay sạch trước khi chăm sóc con. Và m đi khám bs và điều trị cho nhanh khỏi tránh nguy cơ lây lan m nhé. M có tg cuộc thi nhờ m like bào viết giúp mình với ạ https://community.theasianparent.com/q/các_cô_dì_chú_bác_like_cmt_giúp_con_1_tay_nhé_con_cảm_ơn_tất_cả_m/3816218?d=ios&ct=q&share=true

nếu bệnh đau mắt đỏ do virus gây ra thì là bệnh lây nhanh nhất trong các bệnh lây qua tiếp xúc lun đó. chỉ cần ở gần thui là đã dễ truyền bệnh cho con vì bé sẽ txuc với dịch tiết nc mắt hay vật dụng dính dịch tiết rùi. tạm thời mom cho bú sct vài hôm, đi khám luôn rồi dùng thuốc theo hướng dẫn của bsi cho nhanh khỏi. txuyen rửa tay sát khuẩn, mang khẩu trang, đeo kính, ăn uống kiêng đồ tanh, nhỏ nmsl cho cả nhà lun

đau mắt đỏ bệnh rất dễ lây mom ơi. mình đọc bài bs Nam khuyên là có thể cho bú nhưng phải cẩn thận, phải luôn đeo khẩu trang khi ẵm hay khi tiếp xúc trực tiếp với bé, cho bé bú, đồng thời rửa tay thật sạch trước khi chăm sóc cho bé. phải rửa tay và vệ sinh tay thật sạch trước và sau mỗi lần chạm vào mắt mình, mom cũng k nên chạm vào các đồ vật chung của gia đình để tránh lây

Mom đeo khẩu trang và rửa tay trc khi chăm bé nhé. Nên đi khám để mau khỏi bệnh Mom nhé

đeo kính, đeo khẩu trang, vệ sinh sạch sẽ rồi mới cho con bú đc nha m..

mình hôm trc cũng bị,cho con bú cũng k bit là nó có bị lây gì không nữa

mom đeo kính vào cận thẩn rồi cho bé bú ne

đeo quả kính vào m nhé