Viêm kết mạc là gì, làm sao để nhanh khỏi?

Ck e mấy hôm ra công trường chắc bụi bặm với cả ăn uống tạm bợ nữa nên bị đau mắt. Sáng dậy kêu cộm ngứa vs nóng rát, nhìn lòng trắng đỏ ngầu, sưng húp, nc mắt chảy liên tục lun. sợ lây sang mắt bên kia nên e bảo đi khám lấy thuốc, tưởng là đau mắt đỏ mà bsi lại viết đơn là viêm kết mạc. vậy là bệnh khác à cm? mẹ e bảo xông lá trầu cho nhanh khỏi có dc k?

Viêm kết mạc là gì, làm sao để nhanh khỏi?
7 Các câu trả lời

mắt bị viêm kết mạc là đau mắt đỏ đó mom, cùng 1 loại bệnh. cái này là tình trạng nhiễm trùng mắt do vi khuẩn hay virus gây ra. Triệu trứng biểu hiện dễ nhận thấy của người bị bệnh đau mắt đỏ là mắt đỏ ngầu, sưng, nhiều dử mắt và nước mắt chảy nhiều. Đi bs rồi mom cứ theo thuốc và lời dặn bs đừng xài gì thêm hết. Nó dễ lây lắm nha nên không tra thuốc nhỏ mắt của mắt nhiễm khuẩn vào mắt lành. Không dùng thuốc nhỏ mắt chung với người khác

Đau mắt đỏ chính là bị viêm kết mạc mắt đó mom. Bệnh này có thể do vi khuẩn hoặc virus gây ra, nếu csoc cẩn thận khoảng 7-10 ngày là khỏi. Trc e bị còn đổ ghèn xanh ghèn vàng cơ, khó chịu cực lun. Bệnh này dễ lây nên mom dặn ck đeo kính, ăn ngủ riêng k là cả nhà cùng bị đấy. Nên cho mắt nghỉ ngơi chứ đừng dùng đt, xem tivi nhiều. nhỏ nmsl, lau sạch ghèn bằng bông sạch rồi tra thuốc theo hd của bsi chứ đừng tự ý xông lá

mom dùng thuốc theo đơn bs rồi mua thuốc nhỏ, nhỏ cho lành k là nó lây sáng mom luôn í

thôi m, ko chắc thì đừng có xông. bác sĩ dặn gì làm đó m à

đau mắt đỏ đó m.. cứ làm theo hướng dẫn của bs nè..

chắc đỡ rồi.chúc gia đình mom sức khỏe nhá

nghe theo bs m ơi, k nên xông đâu m