Các mom có biết trẻ mấy tháng thì cho ăn ngày 3 bữa vậy?

Em với đứa em gái sinh 2 nhóc cùng thág nên giờ đều đang cho con ăn dặm. cả 2 đều ăn dặm truyền thog ngày 2 bữa mà đợt này e thấy bé nhà mình lên cân hơi chậm. Em định tăng lên ngày 3 bữa mà em gái lại bảo hơn 7m chỉ cần ăn 2 bữa là được rồi, ăn thêm quá tải. Sáng ở nhà bà cho uống 220ml sữa với chút hoa quả nhưng cứ đến gần trưa là bé khóc rối rít đòi ăn. Không biết trẻ mấy tháng thì cho ăn ngày 3 bữa được vậy các mom? Có sợ con ăn nhiều quá bỏ sữa hay đầy bụg khó tiêu gì k?

Các mom có biết trẻ mấy tháng thì cho ăn ngày 3 bữa vậy?
18 Các câu trả lời

7,5m là mình chuyển sang cho ăn 3 bữa cháo đặc, 1 bữa phụ chiều rồi đấy mn ạ. Tại mình thấy con ăn tốt mà mọc răng với thích nhai rồi nên cũng tăng độ thô lên, k xay nhuyễn như trc nữa. nhu cầu dduong mỗi bé 1 khác nhưng khoảng 8 – 9 tháng là có thể ăn 3 bữa/ngày như ng lớn rồi. Bé nhà mẹ bữa sáng chỉ uống sữa nên nhanh đói mới đòi ăn vậy đó, k lo bé bỏ bữa hay ăn nhiều đâu.

theo mình đọc lời khuyên của TAP là em bé 8-9m sẽ có thể ăn 2-3 bữa cháo đặc với 2 bữa phụ (sữa chua, nước ép...) đó mom. đến 10-12m là bé ăn 3 bữa chính hoaaafn toan được rồi. mà cũng tùy cơ địa em bé mỗi mom nữa nên k cần theo hẳn đâu, tùy e bé mình ăn sớm hay muộn rồi cách ăn của con ntn. chỉ cần đảm bảo lượng và chất để con tăng cân đều và khỏe mạnh cứng cáp là ok

tùy vào sức ăn của bé thôi m, nếu bé quá đói hoặc 1 bữa ăn quá nhiều thì m có thể chia thành 3 bữa. M có thể vào hồ sơ của con tại app kiểm tra lượng thức ăn con có thể ăn một ngày là bao nhiêu .Không phải cho ăn dặm nhiều thì bé sẽ tăng cân nhiều m ạ. Tăng hay không còn do cơ thể con hấp thu đc nhiều hay ít nữa

Trộm vía bé của mom háu ăn tốt quá nè, theo kinh nghiệm của m thì có thể cho bé 7 tháng ăn tăng cường thêm 1 bữa phụ cũng được nè… cho con ăn 2 bữa chính sáng với trưa, tới chiều cho con ăn thêm bữa phụ với hoa quả nghiền, nước ép trái cây hay sữa chua cũng tốt đó mom!

Tuỳ bé ăn được hay không thôi mom, bé mình tầm 7,5m cũng tăng lên 3 bữa rồi, mom có thể tăng bữa và giảm bớt lượng ăn cho bé quen rồi tăng lượng lên cho bé nè

k phải bé ăn dặm nhiều là tăng cân đâu m, còn tùy khả năng hấp thụ của bé nữa. tầm này ăn dặm chỉ tập bé làm quen thức ăn, chủ yếu vẫn là sữa á m

Dưới 1 tuổi thì hấp thu sữa vẫn là chính m ạ. Hoặc m có thể thay 2 bữa to bằng 3 bữa nhỏ cũng đc nha

còn do bé hấp thụ nữa chứ ko phải ăn nhiều là lên cân đâu mom,bé mình tầm đó cũng ăn 3bữa r

tùy vào lượng ăn của bé mẹ ạ, bé mh định 10m chuyển lên ăn ngày 3 bữa. bé mh ăn ít lắm.

tùy vào sức ăn của từng bé nữa m ạ có bé ăn tốt thì 9m có thể ăn 3 bữa chính rồi