Các nẹ tâm sự lần đầu làm mẹ cho e nghe vc ạ chứ e chán cái cảnh này lắm rồi

Em sầu quá các mẹ ạ mấy bữa đầu thì e ít sữa cho con uống sct xong em sữa về thì con ti cx ít lên e hút sữa cho con ti bình bà nội thì suốt ngày sữa ngoài sữa ngoài làm e bh sữa càng ít đi chả đủ để con ti nữa bh con e toàn uống sữa ngoài chủ yếu ...mà sáng nào cx gọi e ăn sáng e k ăn thì lại bảo k ăn lấy sữa đâu cho con ti chả lẽ e lại bộp thẳng câu cho uống sữa ngoài kia kìa ...e thì k nói ra nhưng e thấy ấm ức lắm nay con e 19d rồi mà vẫn ngủ vc mẹ ck k đc ngủ vc ck e cx bực thêm Xong hở tí con khóc chưa kịp ti mẹ thì bà đã pha sữa xong rồi lại cho uống đi để con ngủ bà chỉ sót cháu sợ cháu k no để ngủ thôi chứ chả bh để ý tâm trạng của e như nào cả nhiều khi con khóc nhiều k dỗ đc e chỉ muốn đập cho trận ý

12 Các câu trả lời

Đó là do mom đang bị rối loạn cảm xúc. mom cần phải điều chỉnh lại cảm xúc của bản thân mom ạ. chứ con nó có tội tình gì đâu mà mom đòi đánh nó? con ko nói dc nên tất cả những gì con có thể làm là khóc, khóc vì đói, vì tã dơ, vì nóng quá, vì lạnh quá, vì khó chịu, vặn mình. Bé sơ sinh nó là vậy mom. Đừng có thấy con khóc lại cáu rồi đánh con. Đó là mom mang tội mom ạ. Con nó đâu có quyền lựa chọn ba mẹ đâu. Chính mom và ck là người đưa con tới thế giới này mà. Sao h lại trách mắng, đòi đánh con?? Mom đánh mắng con sau này ảnh hưởng tới tâm lý nó, rồi có khi bị tự kỷ, bị này kia, rồi lúc đó ai chịu?? mom chịu và con mom chịu chứ ai chịu. Mom ko vừa lòng gì mẹ ck, có ý kiến gì thì nên nói thẳng ra cho bà biết. Ko nên chất chứa trong lòng. Mom càng ko nói, ức chế càng nhiều, ko có chỗ xả stress rồi lại lấy cái bực tức đó đè nên con nhỏ. Đó là mom ko đúng. Người lớn cả rồi, làm mẹ rồi mom, ko hảo gì thì huỵch toẹt ra với người trong gia đình. Còn ko nói thẳng dc thì viết 1 lá thư dài 9981 chữ cũng dc, nói hết ra rồi gửi cho mỗi người trong nhà 1 bản tự đọc lấy mà hiểu mom đang cảm thấy ntn. Mom nên tự suy nghĩ lại bản thân. Sau sinh đa số ai cũng bị rối loạn cảm xúc như vậy. Cần chấn chỉnh lại. Con nó ko có tội tình gì cả mom ạ.

M bình tĩnh đã. 3 nguyên nhân khiến sữa m ngày càng ít . Thứ nhất như m nói bé bú sct nhiều hơn sữa mẹ, t2 m vắt cho bé ti bình cộng thêm việc m k ăn uống đầy đủ , t3 là m bị stress ảnh hưởng đến hocmon sản sinh sữa mẹ khiến sữa mẹ càng ít. Bây h thì m nói thẳng với mẹ Ck m ,nếu cứ hở ra tí mẹ Ck m pha sct thì cháu bà cũng sẽ ăn sữa ngoài hoàn toàn luôn. Nếu bà muốn cháu bà có sức đề kháng, khỏe mạnh thì để m cho bé ti mẹ đi . Còn m nữa cất hộp sữa ngoài dy cho bé ti nhiều vào, bé ti bao nhiêu thì sữa về bấy nhiêu, ăn uống đầy đủ vào k thể nhịn bữa như v dc , ăn đồ ăn lợi sữa , giữ tinh thần thoải mái thì sữa mới về nhiều dc. Vì con mà cố gắng chứ. M nên nc thẳng thắn với mẹ Ck để bớt stress dy nhé

mom bình tĩnh,con mình thì mình có quyền giữ chứ nhỉ? tại sao cứ ngủ vs bà,buổi tối con muốn uống sữa mom cho bé ti là đc rồi,buổi tối bé uống đâu có nhiều,con bú mới ra sữa nữa chứ.mom cho ngủ vs bà hoài,uống sữa ngoài riết bé k chịu ti mẹ luôn á,giống con mình nè,mình ít sữa,hút ra cho uống riết giờ k nhìn đến ti mẹ luôn á.mom đem con ngủ chung đi,mệt thì mệt nhưng mình chăm sóc con đc mà.mom nói thẳng ra vs bà đi,để ngủ vs Vk ck mom,mom tự chăm đc. mom đừng đánh con tội nó,nó k biết gì đâu,ráng kiềm chế cảm xúc lại mom.

m bị stress nặng rồi ý.. đẻ sao k về mẹ ruột ở cho khoẻ cái thân m.. ở với mẹ chồng k chịu nổi đâu, mình ng dưng mà m. Nấu cho bữa cơm là dữ lắm rồi, chứ ai đâu mà để ý tâm trạng mình m ạ.. ngta chỉ lo con lo cháu, mình là gì đâu mà phải lo.. học cách chấp nhận đi vì 100 nhà chỉ có 1-2 nhà có mẹ chồng tâm lý.. đẻ rồi sẽ học đc kỹ năng mới đó là Giả Câm - Giả Điếc m ạ.. đấy chia sẻ thành tâm từ 1 tấm chiếu cũ nát..😑😑

mom nói chuyện với mẹ ck đi, mom cũng phải điều chỉnh lại cảm xúc của mình nữa, phải ăn uống đầy đủ mới có sữa, tâm lý phải ổn định nữa mom, đừng đánh con

Bạn mua dụng cụ hút sữa về hút đi ah. Cứ 2 tiếng hút 1 lần. Vì bé bỏ ti nên sữa sẽ càng ngày càng ít đi. Uống nhiều nước và phải ăn nhiều thì mới coá sữa ah.

lại là câu chuyện ít sữa , e cũng từng trãi , do cơ địa hay sao á e cũng ít sữa lúc đầu stress khủng vì k có sữa con ti , tối cứ khóc miết , ,cố lên m vì con

m nên nói thẳng với mẹ ck. chứ cứ để trong lòng k nói ra rồi stress sinh ra trầm cảm là k ổn đâu

Mom nên nói chuyện vs ck để tìm hướng giải quyết nha

haizzz, chuyện k của riêng ai