cho em hỏi !!

Em dự định sinh xong sẽ cho bé uống sữa công thức luôn ! Tại sợ bé bú sữa mẹ quen rồi thì ra tháng em sẽ không đi làm được ! Tại vì em cũng có nhiều công việc đấy ạ ! Nên để ngoại cháu chăm ! Thì cho bé uống sữa công thức như vậy có tốt kh ạ

19 Các câu trả lời

em gái tớ bị bệnh, nên khi sinh em bé, hắn vẫn phải dùng thuốc điều trị, mà dùng thuốc này thì ko đc cho con bú. thế là bé con uống sữa ngoài từ lúc lọt lòng luôn. Nhưng bé con thông minh, bụ bẫm lắm. Thông minh nhất làng, nhất xóm nhất họ luôn. cũng bụ bẫm nhỉnh hơn trẻ con cùng tuổib1 chút. Ai cũng ngạc nhiên, thậm chí thằng cậu còn đùa là sau này, có con phải cho uống loại sữa này, để con thông minh như Choé. Thêm 1 trường hợp nữa, cái này lâu r. Mợ tớ có 3 con, nhưng sữa mợ ko tốt lắm vừa ít vừa lạt (màu sữa cứ bị trong trong ý). 2 đứa đầu, thì thời ấy làm gì phổ biến sữa ngoài như bây h. thế là 2 đứa đầu còi choắt à. Đứa thứ 3 thì sữa ngoài phổ biến r, con bé uống sữa ngoài béo tốt cao lớn lắm. Mình thấy quan trọng nhất của sữa mẹ là cái kháng thể tự nhiên ấy. Cái này thì ko một sữa ngoài nào thay thế được. còn về dưỡng chất, sữa ngoài ko kém hơn đâu. Nếu có thể thì vẫn nên cho bé bú sữa mẹ. trừ khi sữa của bạn quá kém, hoặc đk ko cho phép. À còn nữa là cháu mình sống ở quê, nên đỡ ô nhiễm như tp nhiều. nên thiếu 1 chút kháng thể từ sữa mẹ vẫn ok.