cho em hỏi !!

Em dự định sinh xong sẽ cho bé uống sữa công thức luôn ! Tại sợ bé bú sữa mẹ quen rồi thì ra tháng em sẽ không đi làm được ! Tại vì em cũng có nhiều công việc đấy ạ ! Nên để ngoại cháu chăm ! Thì cho bé uống sữa công thức như vậy có tốt kh ạ

19 Các câu trả lời

em gái tớ bị bệnh, nên khi sinh em bé, hắn vẫn phải dùng thuốc điều trị, mà dùng thuốc này thì ko đc cho con bú. thế là bé con uống sữa ngoài từ lúc lọt lòng luôn. Nhưng bé con thông minh, bụ bẫm lắm. Thông minh nhất làng, nhất xóm nhất họ luôn. cũng bụ bẫm nhỉnh hơn trẻ con cùng tuổib1 chút. Ai cũng ngạc nhiên, thậm chí thằng cậu còn đùa là sau này, có con phải cho uống loại sữa này, để con thông minh như Choé. Thêm 1 trường hợp nữa, cái này lâu r. Mợ tớ có 3 con, nhưng sữa mợ ko tốt lắm vừa ít vừa lạt (màu sữa cứ bị trong trong ý). 2 đứa đầu, thì thời ấy làm gì phổ biến sữa ngoài như bây h. thế là 2 đứa đầu còi choắt à. Đứa thứ 3 thì sữa ngoài phổ biến r, con bé uống sữa ngoài béo tốt cao lớn lắm. Mình thấy quan trọng nhất của sữa mẹ là cái kháng thể tự nhiên ấy. Cái này thì ko một sữa ngoài nào thay thế được. còn về dưỡng chất, sữa ngoài ko kém hơn đâu. Nếu có thể thì vẫn nên cho bé bú sữa mẹ. trừ khi sữa của bạn quá kém, hoặc đk ko cho phép. À còn nữa là cháu mình sống ở quê, nên đỡ ô nhiễm như tp nhiều. nên thiếu 1 chút kháng thể từ sữa mẹ vẫn ok.

Sữa công thức không có gì là xấu nha bạn. Dù sữa mẹ tốt nhất vì sữa mỗi mẹ mỗi khác nhau dành riêng cho từng bé, nên hấp thụ 100%. Sữa ct thì chỉ 70%. Nhưng tuỳ hoàn cảnh mà phải sáng suốt lựa chọn, vd sữa ít mà cứ cố chấp không cho con ăn sữa ct, con thiếu chất suy dinh dưỡng từ nhỏ thì sau này lấy lại không được. Bạn đi làm thì nếu được bạn hút sữa để tủ bà ở nhà có thể cho cháu ăn, bạn rảnh, bạn khoẻ khi nào hút khi ấy đừng áp lực. Thiếu thì bạn cho thêm sữa ct. Sữa ct tiên phong từ nước ngoài, không lẽ nước ngoài họ ngu hết, họ ốm yếu bệnh tật hết. Dân vn chả có phát minh hay nghiên cứu cái gì nhưng chỉ thích đi đồn, đi nói lung tung.

Sữa mẹ mà đặc biệt là Sữa non trong mấy hôm đầu tiên rất tốt cho con. Mom đừng làm thế mà khổ con. Tiền mua sữa công thức thì để mà mua 1 cái máy hút sữa. Đi làm thì hút sữa để nhà cho bà cho con ăn. Cho con ăn sữa công thức thì thương con lắm. Không có sức đề kháng như sữa mẹ đâu

4y ago

M nói có lý á...dì út mình cũng làm như vậy, nhưng có điều đi làm uống ít nước quá nên hút ra ít sữa, phải pha thêm tí sữa c.thức nữa bé mới no

Sữa mẹ tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ . Nếu có sữa không lý gì lại bắt con uống sữa công thức . Nếu mom sợ con dính mình thì có thể vắt sữa mẹ ra bình cho con ti . Sau này sữa nhiều cứ vắt để trữ đi làm giờ nghỉ có thể vắt được mà

Nên cho bé bú mẹ, khi nào đi làm thì dứt sữa nha Mom, sữa ngoài không tốt bằng sữa mẹ đâu. Bé bú sữa mẹ sẽ ít bệnh vặt hơn những bé bú sữa ngoài.

k cho con bú sữa mẹ tử cung lâu hồi phục lắm m. hôm qua đi khám thấy chị kia bị bs la quá trời. sợ bị nhiễm trùng luôn ah.

Bn ơi nên cho pe uống sữa mẹ tốt nhất và có kháng sinh đề pe phát triển tốt hơn sữa công thức nhiều bn nha

Sữa mẹ tốt hơn mom có thể vắt sữa bằng máy hút sữa cho bé bú cũng đc nè

Sữa mẹ vẫn là tốt nhất. Nhưng chị cứ cân nhắc công việc riêng thôi

Chị cứ cho bé bú mẹ trước đi... R chị tập từ từ là đc nhé chị