สอนลูกรักษ์โลก รักสิ่งแวดล้อมกันเถอะ

Earth Day 22 เมษายน วันคุ้มครองโลก อย่าลืมปลูกฝังลูกน้อย ให้รู้จัก รักษ์โลก ดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม และธรรมชาติ กันนะคะ เช่น ต้องทิ้งขยะให้ลงถัง ลดการใช้ถุงพลาสติกมาใช้ถุงผ้า แยกขยะก่อนทิ้ง ชวนกันปลูกต้นไม้ สอนให้ลูกเห็นโทษของการตัดไม้ เผาป่า ฯลฯ ใครมีไอเดียอื่น ๆ อีกไหม สอนลูกยังไงบ้าง มาแชร์กันค่ะ

สอนลูกรักษ์โลก รักสิ่งแวดล้อมกันเถอะ
6 ตอบกลับ

ชอบเวลาล้างมือหรือแปรฝันล้างหน้าเสร็จแล้ว อย่าเปิดกร๊อกน้ำทิ้งใวใช้แล้วต้องปิด

ลูกชอบอาบน้ำในอ่างอาบน้ำก็เอาน้ำในอ่างไปรดน้ำต้นไม้ต่อค่ะ

ประหยัดน้ำด้วยค่ะ ตอนแปรงฟันอย่าเปิดก๊อกทิ้งไว้

สอนลูกไม่ให้เปิดก๊อกน้ำทิ้งไว้ค่า

ใช้ถุงผ้าแทนพลาสติก

ใช้ถุงผ้าค่ะ