e mún hỏi giãn não thất ở thai nhi có phải là bị não úng thủy k hix?

E vừa đi sa 4D ở tuần 22 về, chỉ số não thất bên tăng hơn tuần 18 từ 9,4mm lên 10mm, dịch nhiều trong não, chẩn đoán giãn não thất nhẹ, cần theo dõi thêm, hẹn 2 tuần tái khám. từ lúc đó là e chẳng còn nhớ dc lời bsi gthich thêm j nữa, về nhà lên mạng tìm hiểu đọc nọ kia cũng vẫn rối 1 nùi, chỉ toàn thấy gì mà não úng thủy, tổn thương hệ tkinh, chậm ptrien các thứ, lo quá thôi, chỉ số giãn não thất ở thai nhi có giảm k ạ?

e mún hỏi giãn não thất ở thai nhi có phải là bị não úng thủy k hix?
8 Các câu trả lời

m k phải bsi sản nhưng biết chút ít về y, gthich cho mom dễ hiểu thì hệ thống não thất cthe xem giống như đường ống dẫn và thoát nc trong nhà vậy. trong qtrinh ptrien của não bộ nếu 1 chỗ dẫn dịch não tủy nào đó bị tắc tạm thời, ứ đọng lại sẽ làm giãn não thất, nếu vượt mức đkinh lớn hơn 15mm thì nhiều khả năng thai nhi bị não úng thủy. hnay k có pp đtri hay dinh dưỡng nào giúp giảm kích thước não thất trc sinh dc cả. tr.h của mom chỉ số tăng trong mức cho phép nhưng ở giới hạn cao nên cần dc theo dõi thêm,

giờ m phải để tinh thần thoải mái nè , m đừng lo quá , tới ngày tái khám m hỏi bác sĩ cho rõ nha

m đừng lo lắng quá m nghỉ ngơi ăn uống đầy đủ và theo chỉ định bác sĩ nhs

giờ quan trọng là m ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi và theo dõi thường xuyên m ạ

2 tuần sau táu khám xem ntn Mom. Đừng lo lắng quá ảnh hưởng con

mom hỏi bác sĩ để hiểu rõ nè

em nghĩ k phải đâu m ơi..

m hỏi bs để hiểu rõ nè