Các m ai đi trước gặp trường hợp như e chưa ạ. Cho e xíu động lực với ạ

E tập đầu ạ. Đi khám thai thuận hết, nước ối bình thường. Nhưng giờ còn 2 hôm nữa đến ngày dự sinh rồi. Mà chưa thấy dấu hiệu sanh gì hết ạ. E thực sự rất sợ bị ăn dao, nên e muốn biết là kích sinh hay dùng biện gì deed có thể sinh thường được ko ạ. E cảm ơn ạ

15 Các câu trả lời

Em đẻ hồi 38w3d. Dĩ nhiên là đồ đạc xếp sẵn từ trc rồi. Mới mấy hôm trc có chị hàng xóm đau bụng đi viện mà chưa đẻ. Mấy hôm sau mình đau bụng (ban đêm) sợ không phải là đẻ thì đi viện mắc công. Thế cứ ở nhà. Em đau bụng dưới - phần tử cung (chỗ mà bsi cứ kêu vạch quần thấp xuống xíu để khám á). Đau theo cơn, tầm 10p / cơn, mỗi cơn kéo dài độ 30 giây (càng về sau sẽ càng đau hơn nha). Nghe nói dấu hiệu sinh là có máu báo/ dịch nhầy màu hồng, thế là thỉnh thoảng em cứ chạy ra nhà vệ sinh kiểm tra mà có thấy sắc đỏ sắc hồng gì đâu, sau vài lần thì có để ý quần chip hơi ướt (về sau em đoán là rỉ ối đó). Thế là cứ chịu đựng 2-3 tiếng thì vỡ ối. Thế là đi thay quần áo (lời khuyên nhỏ là dán thêm 1 miếng bvs mama/ miếng lót sơ sinh vào quần chip nha vì trên đường đi em vẫn bị rỉ ối). Tính riêng đường từ nhà em lên viện chỉ tầm 30p thôi.

truớc hết mom cứ thoải mái, đi lại nhiều. nấu nước tía tố, lá mít, hay thang thuốc bắc tùy mom, lên google tra thêm cho sinh k đau. tiếp theo mom nên thăm hỏi bác sĩ mom đang khám. coi bs nói ntn. mình tập đầu thì bs bảo nếu lố 3 ngày chưa có j thì lại bác. đúng 3 ngày đau bụng mình đẻ thường Trâu nái lun. đừng lo j nhé mom.

Mình trước sinh 2 tuần bắt đầu tập yoga kết hợp đi bộ 15-20’, ăn 1-2 trái dứa từ tuần 38. Trước dự sinh 3 ngày mình vỡ ối, 6 tiếng sau đau bụng, 3 tiếng sau vào phòng sinh trong vòng 3’

Nếu quá ngày dự sinh mà k có dấu hiệu sinh thì nhập viện theo dõi, bác sĩ chỉ định m ạ, m ăn dứa,thường xuyên đi lại nhẹ nhàng xem nha

Mình dự kiến 28/5 sinh. cũng quá 2 ngày chưa thấy dấu hiệu m ah. Đi khám bs hẹn sau 3 ngày thì quay lại. Mình cũng sợ bị ăn dao lắm

tâm lý là quan trọng nhất. mom uống thêm nước dứa vào. nhưng còn có 2 ngày nữa thì cũng cứ bình thường thoii

chị gái mình 40w5d vẫn đẻ thường đc đứa p mình gần 42 tuần con 4,2 cân vẫn còn đẻ thường đc cơ ạ

mình cũng giống vậy tất cả bình thường nhưng lố 2 ngày vẫn sanh thường nha

Nếu quá ngày thì đi khám và tuỳ theo từng trường hợp nữa mom

nếu quá ngày dự sinh mom nên đi khám ngay nhé