Siêu âm nhiều có tốt không? Có ảnh hưởng đến thai nhi không?

E bầu 4 tháng nhưng do thể trạng gầy, bình thường dễ bị ốm vặt nên cứ bị lo lắng nhiều các mẹ ạ. Lúc mới có bầu e nghén nặng lắm, nên ăn uống cũng ko nhiều. Gần đây e lo cân nặng của bé phát triển ko tốt nên cứ cách 2 tuần là e đi khám thai 1 lần để kiểm tra. Sẵn tiện cho em hỏi đi siêu âm nhiều có tốt không, có ảnh hưởng tới thai nhi ko a?

14 Các câu trả lời

Mẹ nào mang bầu cũng thích được đi siêu âm để xem con lớn như thế nào nhỉ? Mình có bầu cũng hay ngóng đến lịch khám thai xong rủ ông xã đi cùng ^^. Có lần mình cũng hỏi bác sĩ Phúc là bác sĩ theo dõi thai kỳ cho mình thì phương pháp siêu âm hoàn toàn không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi vì bản chất của siêu âm là sóng âm thanh có tần số rất cao (vượt quá ngưỡng nghe được) nên hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên, khi thai nhi mới được 1 – 2 tháng (hoặc dưới 10 tuần) thì không nên lạm dụng siêu âm Doppler nếu không thực sự cần thiết vì có tác dụng nhiệt, có thể ảnh hưởng đến thai nhi vì đây là thời điểm hình thành các cơ quan quan trọng. Hơn nữa mình thấy nếu bé vẫn ổn thì mẹ chỉ cần thăm khám định kỳ vào 4 mốc quan trọng nhất là tuần 6-10, tuần 11-13, tuần 22-24 và tuần 30-32. Siêu âm liên tục thì cũng phải đi lại nhiều vừa tốn kém mà dịch bệnh như bây giờ cũng không an toàn cho mẹ bầu nữa đó. Mẹ chịu khó ăn uống, dưỡng thai để cả 2 mẹ con đều khỏe mạnh nha

Hồi m bầu tập 1 cũng thích siêu âm lắm, đòi siêu âm riết bị bs la nhớ tới giờ. trên TAP cũng có bài của BS Vũ Nhật Nam khuyên k nên siêu âm nhiều mẹ ơi. Tuy chưa có cơ sở chứng minh rằng siêu âm có hại cho cả mẹ và bé nhưng mẹ cũng bị căng thẳng tâm lý, rồi tốn kém và nguy cơ khi đi lại nhiều, nhất là mùa dịch này nguy hiểm lắm mom ơi. Sóng siêu âm hoàn toàn không có hại cho mẹ và bé nếu thực hiện đúng khuyến cáo nè.

Mình có đọc 1 bài của TAP gần đây hướng dẫn siêu âm nhiều ko ảnh hưởng đến thai đâu mom ơi, chỉ khi nào mom siêu âm phương pháp Doppler có tác dụng nhiệt thì ko tốt cho thai nhi lắm, trường hợp này nên làm theo tư vấn của bs thôi. Nhưng cũng ko cần thiết là đi siêu âm thuường xuyên đâu mom ạ , giữ sức khoẻ và cố gắng ăn uống điều độ để con khoẻ mẹ nhé...

m đừng lo lắng quá nhé tháng cuối cân nặng bé tăng nhanh lắm m cứ ăn uống nghỉ ngơi đầy đủ thấy j bất thg thì nên đi khám còn bthg thì thôi m ạ vì dịch bệnh hạn chế đi lại đc thì càng tốt m ạ

nhưng mình nghĩ ko nên siêu âm quá nhiều như vậy nè m.vì mỗi lần đi lại bé sẽ mệt mỏi và khó mà đủ thời gian để phát triển cơ thể.nên m 4w thì đi 1 lần thôi nha

mh thấy đi siêu âm nhiều sẽ đau ví và phải đi lại nhiều cũng không tốt. Nếu không có bất thường thì chỉ cần siêu âm định kỳ là đc m

cái j nhiều quá cũng k tốt đâu m. m chỉ nên đi siêu âm ở các mốc quan trọng hoặc theo lịch hẹn bác sĩ nè m.

Mình bị thiếu máu nên bác sĩ hẹn 2 tuần đi 1 lần. Không ảnh hưởng gì đâu mom. Chỉ sợ tốn tiền thôi 😊

siêu âm nhiều thì ko ảnh hưởng lắm đến bé nhưng ảnh hưởng đến ví của mình nè m.😄😄

Ko tốt cho ví tiền của mom nhé. Tái khám theo lịch bsi hẹn nha mom