Cứu e với, thai 18 tuần gò cứng bụng là nguy hiểm k cm?

E bầu 18 tuần r mà sao 2 ngày nay lâu lâu bụng gò cứng ngắc sờ vào sợ ghê. cỡ 1-2h là có 1 cơn gò, vào lúc trưa trưa 10-11h. E cũng chưa cảm nhận đc thai máy gì cả, vậy gò vầy là sao cm, có phải dấu hiệu nguy hiểm sanh non gì k ak? E k thấy có dịch gì tiết ra cả, bụng cũng k đau mà cứ tưng tức khi gò cứng như vậy ạ.

9 Các câu trả lời

E theo dõi tiếp xem có bị gò nhìu hơn, lâu hơn k vì thường gò giả sẽ k dày cơn, 1-2 lần/ tiếng hoặc vài lần/ngày, mỗi lần k quá 1p đâu, đổi tư thế sẽ hết còn ngc lại gò liên tục, 10-12p/ lần, di chuyển, vận động cũng k giảm mà còn kèm cả đau bụng âm ỉ, co thắt tử cung, nặng vùng xương chậu thì là gò sinh non, dọa sảy cần vào viện nha

Có thể là cơn gò giả đó mom, mom thử uống tí nước ấm, hoặc nằm / ngồi nghỉ ngơi xem có đỡ đau ko nha. nếu nằm nghỉ mà bụng êm, k gò cứng nữa thì là cơn gò chuyển dạ giả, kiểu cho cơ thể tập làm quen với cơn gò sau này sinh em bé thôi. Còn nếu mà đau k đỡ nếu nằm nghỉ, có dịch tiết ở quần lót thì nên ktra nhé

trong quá trình mang thai, mom thấy có gì bất thường là đi khám ngay mom ạ

gò nhiều nên đi khám m nhé.. mới 18w mà gò nhiều v là bất thường nè..

gò nhiều nên đi khám m nhé gò nhiều k tốt m ạ

gò bất thường như z m nên đi khám nhé

đi khám cho yên tâm mom ơi

nên đi khám xem sao m ạ

.