Do you get annoyed/irritated whenever your inlaws are around tapos yung MIL mo sa SIL mo pinapagawa yung mga dapat ikaw yung gumagawa sa anak mo? tulad ng sasabihin nya "Tita pakanin mo na si baby" "Tita paliguan mo na si baby" etc. Hindi naman ako iresponsableng nanay at di rin naman ako pabaya sa anak ko :(

18 Replies

Depende siguro sa tono ng salita nya. Ako kasi naging dakilang Tita of Manila 😂 5 anak ng Ate ko lahat yon naalagaan ko, Mommy namin palagi sakin inuutos yung dapat gawin sa Baby ako din pag nakikita ko hawak ng Ate ko Baby nya kinukuha ko sa kanya kasi lagi ko iniisip na pahinga nya yon deserve nya yon, di kasi palaging kasama ko sila student ako non eh pag weekend nandon ako sa kanila para tulungan sya alagaan Babies nya. Bonding na din sakin ng mga pamangkin ko kaya kahit 15 years old na panganay na Babae at yung sumunod 12 years old na lalaki kinikiss pa din ako at hinahug sobrang close sakin ☺ Minsan ang means lang din nila is makapag pahinga ka at bonding nila since di naman laging nasa kanila ung Baby ☺

5y ago

Iba kasi pag parang anak din turing natin sa mga pamangkin, kc dadating ang panahon na sila din mag care sa atin..swerte natin Momsh. Ayy nako same pala tayo December din due. Itong pamangkin ko minsan siya yun naglalaba ng undies ko, kasi pinahand wash ko talaga. Walang reklamo. Tas pag nag cr ako binabantayan niya ako sa labas kasi bigla akong mahilo minsan. Kaya naka antabay lang. Praise the Lord talaga Momsh, swerte natin. Sana mga babies natin ganito kabait. Hihi

Depende sa relationship sa inlaws. Kasi kami nakabukod naman. Weekends lang pasyal namin sa inlaws. Weekdays solo ko pagaalaga sa mga bata dahil weekends lang nauuwi husband ko. Kapag nauwi kami sa bahay ng inlaws usually kinukuha nila mga bata. Sila nagaasikaso, its like they are giving me a short break. Ung hipag ko aun madalas na cya ang magkarga sa bunso namin or magpakain dun sa panganay unless busy cya. Pero usually talaga they give me extra hand pagdating sa mga bata

Feel yeah. Pero ndi about sa pag aasiksaso sa baby. Napupuna nya ung dapat meron si baby like baket wla kng pajama dpaat mag pajama ka kse malamig or kung anu ano pa. Ung mga ganun na na kakaasar kse ung bata ang sinsabhan na dapat ako mismo sabihan nya. Nagpaparinig sya na ewan. Kaya feel ko pabaya akong nanay pag may napupuna sa anak ko e.

Tama nga, depende sa sitwasyon with inlaws. Mga inlaws ko kase very supportive samin, mabait sila. Nung nagsisimula palang kami ng asawa ko, mama at dadi nia halos bumili ng gamit namin. Tsaka pag mag isa pa ko dinadalhan ako ng pagkain. Kaya kung marinig ko na ganyan ang sasabihin sakin di sasama ang loob ko.

So annoyed talaga ang mga mother in law na pati pagaalaga sa baby nyo dapat nagkikialam sila, nung nangyari sakin yun. Sabi ko sa sarili ko 'hindi naman ikaw yung nanay nitu bat kaba nagkikialam', dati kasi hindi ako makasagot ng ganun pero ngayon kapag ginanoon nila ako. Lalayasan ko silang lahat kasama baby ko.

4y ago

Ay same momsh kainis

Me: kapag sinabi nila yun dedma lang bahala kayo sa life nyo kung kaylan ko gusto pakainin at paliguan anak ko wag kayo mangealam... Ranas ko yan sis kaya natuto ako na dedmahin sila dati todo sunod ako kaso nawalan ako ng gana dahil napaisip ako. Ako nanay bakit sila nasusunod! Ayun hahahah.

Been there pero hindi si tita kundi sya or si lolo. Hahaha! Yung hindi idiretso ba sayo yung gusto sasabihin pinaparinig ba naiinis ako kapag ganun kaya buti nalang nakaalis na kami sa puder nila, tapos hindi kuna masyado pinapasyal si lo ko sa kanila lagi kasing may maririnig eh

Pwede rin concern sila sayo momsh at gusto ka muna nila magpahinga dahil kakapanganak mo palang.. pero kung feeling mo naman kaya na ng katawan mo gawin yung pinapagawa ng MIL sa SIL mo para kay baby maginsist ka na ikaw nalang kamo ang gagawa.. 🙂

I think it depends on your relationship with them, Kung ok naman kayo ni MIL and SIL, I believe you won't react that way pero kung may something between you, I understand na talagang magiisip ka ng ganyan because I feel the same way towards them. LOL

7y ago

Hehe di lang pala ako ang nag iisang ganito ang nararanasan.

Kung para sakin po I will appreciate it kasi may care sila sa anak ko at sila na mismo angnag vovolunteer, kung sakin siguro ok lng po kasi minsan lng kme nkakapasyal sa bahay ni MIL at nkakasama ang mga SIL ko so thats totally fine.