Divorce nga ba ang sagot kapag may physical violence sa mag-asawa o meron pang alternative ways to resolve it?

9 Replies

it depends on what kind of physical violence if its not life threatening then i dont think you have to file for divorce, there are certain things to consider, what are the reason of the physical violence? natural lang sa magasawa ang pagkakaroon ng hindi pagkakaunawaan mas maganda kung ayusin at pagusapan ang problema para dina maulit ang mga pag aaway, pero kung sa tingin nyo eh hindi na madadaan sa paguusap ang problema at yung tipong wala na sya sa wisyo at binubugbog kana pati ang mga anak nyo eh mas magandang iwan mo na ang asawa mo para sa kaligtasan nyo. pero kung sa tingin nyo kayang pang ayusin eh pagusapan na lang po kasi mas maganda at masaya ang pamilyang buo.

When it comes to hindi pagkakaintihan ng mag asawa normal lang talaga ang mag away it part of it but if aabot na sa sakitan well ibang usapan na yan . We have law na with that also which is the REPUBLIC ACT NO. 9262 AN ACT DEFINING VIOLENCE AGAINST WOMEN AND THEIR CHILDREN, PROVIDING FOR PROTECTIVE MEASURES FOR VICTIMS, PRESCRIBING PENALTIES THEREFORE, AND FOR OTHER PURPOSES. This law protects individual against domestic violence . if you experience this kind of violence then you need to consult lawyer with this we have also what we call "Gabriela " in the philippines where you can ask help .

As much as possible, dapat hindi magkasakitan ang mag-asawa. Kung nagkakasakitan dahil sa misunderstanding, for me pagusapan muna ng maayos. Pero kung ang nangyayari eh yung binubugbog ng walang dahilan (like lasing, trip lang ni husband mangbugbog), I'll seek help muna family. If wala pa din, then I might ask help from authorities. Last option ko ang legal separation or annulment (wala pa naman divorce sa atin).

I think if it's something that's done out of emotional burst, or if hindi talaga habitual, it's better na huwag agad daanin sa divorce. Of course this can be settled and sometimes, it can turn out even better for the relationship kung maayos. Pero kung yung madalas na talaga, I guess talagang you have to leave the relationshp because it's getting abusive. Lalo na if nakikita ng mga bata.

Ang natutunan ko from Chinkee Tan, a motivational and spiritual speaker. Kung hindi naman life threatening anf mga pangyayari ay never ever look for divorce or annulment. Pero kung buhay na ang nakataya, lalo na ang mga bata ay maari na din itong gawing option. Pero kung nasampal, nasabunutan lang, pag-usapan na lang para maayos.

If you and the children's safety is already at stake, you better leave the spouse and seek legal and professional help. Madami pa din ang takot magreklamo and nananahimik na lang kahit nakakaranas ng physical violence kasi natatakot din sila sa possible pang mangyari after.

I think kung pagtatalo ang meron kayo, maaaring pag usapan pa yan, pero kung nagiging violent na kayo sa isa't isa, baka kailangan niyo na humingi ng tulong sa mga professional like a counselor. Baka mas may alam sila na posible kayong matulungan :)

Kahit first time mangyare na mapagbuhatan ka ng kamay ng asawa mo, kung life threatening naman, bkit pa mgdadalawang isip iwan cya at magfile ng annulment? Hihintayin mo pa ba maulit un at madamay pa ang anak mo?