help pls

dapat po bang sabihin ng biyanan mo sayo at ibang tao pa sa loob ng bahay na 'kaya nag asawa ulit yung mother mo pars matakbuhan yung sustento niya sayo kasi buntis ka' tapos po ' maaga din kasi nag asawa yung mama mo nuon kaya pati ikaw ganun din'. Hindi pa naman po nya nakakasama si mama ng matagal, nakikita nya lang si mama tuwing may ihahatid sa akin dun sa bahay nila, madalang nya din makausap.kumbaga po ba e sa pangalan nya palang kilala si mama pero hindi sa boong pagkatao. Hindi naman po kasi talaga tinakbuhan ni mama yung responsibilidad nya kung tutuusin po siya nagbibigay ng allowance ko kahit na nasa podar na ako ng biyanan ko para may pangbili kami minsan ng pagkain at meryenda, si mama din nagbibigay ng pambili ko ng gamot at pangcheck up. Yung biyanan ko naman ang nagpapakain sa akin ngayon kaya diko siya masagot na mali siya sa inisiip nya at ayoko pong mawala yung respeto ko sa kanya. Diko lang po alam kung pano ko sasabihin sa asawa ko yung ganung sama ng loob ko, dahil magagalit siya.

2 Replies

Mga biyenan na ganun walang kwenta. Parehas lang sa biyenan ko ugali ... sarap pag untigin

5y ago

bigas, ulam, kuryente at tubig po kasi ang naibibigay nya sa akin kaya nahiya akong sabihin na mali siya sa iniisip tungkol sa mama ko, tsaka ayoko napo gatungan yung problema ko. pero hindi lang po yun yung ginagawa nya sa akin, pinapahiya nya din po ako kasi gusto nya kahit buntis ako ay ako ang maghuhugas ng lahat ng pinagkainan. eh kung magtambak papo sila ng hugasin umaabot ng 2 days kaya isang timba halos at wala pa silang lababo kaya diko talaga kayang gawin yun, pero kahit papano ay nagwawalis ako sa bahay at nagsasaing nagbibigay din minsan ng pambili ng ulam.hays nakaksad:(

Yan po kasi talaga hirap pag nakapisan sa mga inlaws. Pero momsh, kahit pa sabihin na pinapakain ka nya at ginagastusan, it still doesnt give her a ticket to insult you and anyone close to you. Nakakatoxic. Kung kaya nyo bumukod, push nyo na po. Habang nasa inlaws kayo ng asawa mo, mananatiling reyna ng tahanan ang inlaw mo, that means she have power to control you especially your partner.

5y ago

yun nga din po gusto ko e ang bumukod, ayaw naman po ng asawa ko kasi malalayo siya sa mga tropa nya