Bầu 3 tháng đau lưng có sao k?

Cứu em các mom ơi, có chị nào bầu 3 tháng đau lưng muốn gãy đôi ra như em k vậy? Hồi chưa chồng e đã bị thoái hóa đốt sống lưng, tập vật lý trị liệu có cải thiện hơn chút nhưng lúc mới bầu bị dọa sảy nên k tập tành gì hết, xin tạm nghỉ tĩnh dưỡng ở nhà. k biết có phải do nằm nhiều ít vận động k mà giờ bé dc 3 tháng, bụng cũng to hơn chút mà tự nhiên e đau lưng quá trời, toàn phải nằm nghiêng với bắt ox xoa bóp, massge cho mới đỡ

Bầu 3 tháng đau lưng có sao k?
10 Các câu trả lời

Nghe mom tả mà cũng muốn đau lưng theo luôn đó. Do mom có tiền sử bệnh về cột sống nên khi mang thai mà em bé dần ptrien hơn sẽ tạo sức ép lên toàn bộ vùng thắt lưng, hông gây đau. Mà bụng mẹ cũng có xu hướng ưỡn nhiều, dồn lực về phía trc để nâng đỡ thai nhi nên phần xương sống sẽ võng hơn, tăng áp lực lên cột sống và khung xương chậu. Thêm nữa là sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, tạo ra 1 loại hormone làm giãn dây chằng, các khớp trở nên lỏng lẻo dần để cbi cho qtrinh sinh nở sau này cũng tạo nên các cơn đau nữa đó

3 tháng đầu xương bắt đầu giãn ra để tập nâng đỡ em bé cho những tháng kế tiếp nên bà bầu thường hay đau lưng. Mom nhớ đừng khiêng nặng, lúc nhặt đồ thì ko cúi xuống ngay mà phải cong đầu gối và giữ thẳng lưng. Mom nên mua 1 chiếc gối chữ U lúc ngủ để hỗ trợ ở giữa hai đầu gối làm giảm đau lưng mà còn giúp nâng đỡ bụng khi em bé phát triển to hơn ở những tháng cuối

Mẹ bình tĩnh nhé vì trong những tháng đầu tiên thì mình chưa thích nghi được với việc mang thai với do thai nhi lớn dần tăng áp lực lên cột sống và khung xương chậu nên một vài tháng đầu sẽ cảm giác thấy khó chịu và đau lưng. Mom cần phải cố gắng tập lại tư thế ngồi hoặc nằm của mình cũng như là tập những bài yoga, vận động nhẹ nhàng để cải thiện tình trạng này nhé.

Dạ thường thì bầu sẽ nhức mỏi vậy thôi mom có bệnh nền nên thăm khám thường xuyên theo bác sĩ chỉ định nha! Chúc mom thai kỳ khỏe mạnh

Mom có tiền sử đau lưng mà nên giờ có bầu lại đau nữa. Mom nên khám và nghe bác sĩ tư vấn để cải thiện tình hình nha

mình nghĩ m nên tham khảo xem có bổ sung canxi thêm ko nha m

m nên tham khảo ý kiến bs xem có thể bổ sung canxi ko nhé

mom nhờ bs tư vấn canxi phù hợp cho mình mom ạ

uống canxi đầy đủ vô nha mom

m nên tham khảo bs nè