Cách lên thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng biếng ăn tăng cân

Cứu e các mom ơi, Ori nhà e gần 10 tháng rồi mà biếng ăn kinh khủng, mỗi lần cho con ăn như 1 cuộc chiến... E vẫn cho con bú đều, ngày cho ăn 2 bữa chính 1 bữa phụ. Tới giờ ăn nếu ko cho xem tivi thì ko đút được muỗng nào, cho ăn mấy món cháo súp lỏng còn ép nó nuốt được chứ cho ăn thịt gà hay cá bé lại nhè ra ko chịu nuốt. 10 tháng rồi mà con e chưa tới 7kg, nhà e xót ruột lắm.. E đổi từ ăn dặm Nhật ko nêm nếm gia vị sang kiểu truyền thống cho ăn cháo, súp, thịt, cá mà vẫn ko lên cân nào mà còn biếng ăn hơn nữa.. e chán quá! Các chị có bí quyết thực đơn ăn dặm nào giúp con ăn giỏi hơn ko ạ 😢

Cách lên thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng biếng ăn tăng cân
24 Các câu trả lời

Mom thử đa dạng các món như nui, mì, súp rau củ thay đổi liên tục xem bé thích ăn món nào. Thường thì mình nấu cháo riêng, đồ ăn riêng và khi nào ăn thì mới cho vào. Khi nấu mình dùng thêm dầu hạt cải của Nhật để chiên xào đồ ăn cho bé, ngoài ra không dùng thêm bất cứ gia vị gì. Mom cũng nên tìm hiểu qua các loại thực phẩm kị nhau như: cà rốt và củ cải, tôm và rau dền hoặc củ dền... để tránh ko nấu chung mấy món này với nhau nha

bé 10m cần ăn 3-4 bữa mỗi ngày nhưng k đc bỏ cữ bú sữa nha mom ơi, vẫn cần 500-600ml thì mới đủ nhu cầu của con nhé. Mom thử nấu bột thịt heo với rau dền vừa tạo màu đẹp vừa bổ dưỡng cho con ăn. Dùng bột gạo 25gr khuấy với nước, rau dền rửa sạch xắt nhỏ và nấu với thịt băm nhuyễn và chút nước cho tơi ra, sau đó trộn với bột và cho thêm dầu ăn em bé. mom kiên nhẫn là con sẽ ăn ngoan à, cố lên nha!

Con có chịu uống sữa ko mom, ở tuổi này thì sữa vẫn qan trọng hơn. Ép con quá ko tốt đâu mom, mh nghĩ con đang trong giai đoạn biếng ăn sinh lý thôi. Mom có thể vào mục công thức của TAP để xem thêm nhìu món ăn mới làm bé có hứng thú hơn nhưng vẫn đủ các chất cơ bản như chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin và chất khoáng nha.

bé nhà mình đến giờ 17m vẫn còn ăn cháo nè m, nhà bà cũng bật tivi cho coi, kênh Super JoJo á, ăn cháo uống sữa luôn mất 15p, do mình k chăm con nên bố mẹ ở nhà chăm như v, tv bé rất ok, mình có xem các buổi sự kiện chia sẻ của Famiedu về ăn dặm, bé biếng ăn là do nguyên nhân hết, m xem tìm ra nguyên nhân để khắc phục nha

tv bé nhà mh cũng còi nhưng ăn đc, m thử hết tất cả các loại rau củ quả cá tôm thịt cua, xem bé thích ăn gì. nấu cho bé ăn nhiều hơn. như bé mh thích ăn tôm hơn cua cá, thích khoai lang bí đỏ hơn các loại khác, thích ăn đậu hủ yến mạch, ko thích ăn chua, thích ăn táo lê hấp.

có lẽ bé đến tuổi biếng ăn thui m bé mk cx 10m thi thoảng k thích ăn cũng nhè do bé lười nhai đó m có thể thay đổi món ăn đa dang xem cho ăn loãng r lại đặc k đc thì cho bé ăn thử 1 2 hạt cơm xem

Chúc cuộc chiến ăn dặm của mẹ và bé thành công nha.Nhà mình cũng đau đầu về việc này lắm cơ mà lớn hơn chút cho bé ăn cùng cả nhà thấy ngoan hẳn

bé mik cx 10m cx bị biếng ăn mik đổi món cho bé mik thì mua bánh canh nui miến ...nấu cho thật mềm r cho bé ăn z mà lạ miệng tv vẫn ăn mom nha

Nên thay đổi món đa dạng bắt mắt và dừng cho bé xem tivi để bé tập trung vào ăn mới đc mom ạ

Mom thử đa dạng món ăn cho bé thử xem, có thể làm các món bánh của ăn dặm blw cho bé ăn thử