Thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 6 tháng nên nấu gì vậy các mom?

Bé mình nay đc 6th cho ăn dặm đc chưa các mom ? Bà nội nóng ruột nên chuẩn bị mấy loại bột ăn dặm để sẵn mà e lại muốn theo kiểu ăn dặm truyền thống với rau củ thịt cá, chứ ko muốn cho con ăn bột. Ai cùng cảnh nhà e cho hỏi cho bé ăn gì những ngày ăn đầu tiên đây ạ ?

16 Các câu trả lời

Người lớn tuổi thường muốn cho cháu ăn bột nếu mom ko muốn thì lựa lời nói vs bà. Ăn dặm truyền thống, 2,3 ngày đầu mom cho bé ăn cháo trắng để bé làm quen trc, sau đó mới bỏ thêm rau củ như khoai lang, cà rốt, khoai tây, cải xanh…6 tháng thì chưa cho ăn gia vị đc, nếu muốn nước dùng ngọt tự nhiên thì mom luộc rau củ rồi dùng nước đó nấu cháo cho con. Còn rau củ thì xay nhuyễn cho bé

Bé 6 tháng cho ăn dặm được rồi. Tốt nhất nên ăn cháo ray luôn thay vì ăn bột,. Nếu mom cho ăn cháo thì pha đặc hơn sữa 1 tý thôi. Khi nào ăn tốt thì mới pha đặc dần, nấu cháo khoai tây, khoai lang, khoai mỡ pha với sữa để bé quen khẩu vị dần. Còn trái cây thì chọn mấy loại mềm mềm như chuối, xoài, đu đủ..., mom nhớ đừng thêm gia vị gì vào chén bột, cháo của con nha!

Mình góp xíu ý kiến là cho bé ăn bột ngọt trước rồi qua bột mặn mom ơi, bột ngọt dễ ăn. Mom nhớ 6m mới là làm quen ăn dặm nên sữa vẫn là chính nha. Mom dù cho con ăn bột hay cháo thì cũng phải nấu loãng thiệt looãng với ăn rất ít và tăng dần cho con quen. tỉ lệ bột-nước hoặc cháo là 1-10, dùng nước rau củ hầm thịt, nước luộc gà, hầm xương để khuấy cho con.

Con mình mình tưj qd nhé mom. Hôm trước mình cũng định cho con ăn bột ngọt r mới đổi qua cháo mà chị mình nói ăn bột ngọt xong sợ bé chê cháo ấy nên mình cho bé ăn cháo rây lun. 2 ngày đầu chỉ ăn cháo rây loãng rồi sau mới thêm dần rau củ quả vào mom ạ. Mình thì muốn cho con ăn dặm kiểu nhật trước. Mom tìm hiểu thêm nhé

bé mình mới đầu cho ăn bột ngọt, sau đó chuyển qua ăn cháo rây rau củ á m. nhưng ăn bột trước chuyển qua cháo lúc đầu bé k chịu vì bị quen bột ngọt á, mất vài ngày bé mới chịu nè

6tháng thì ăn cháo rây với rau củ thôi mom ạ, ăn bột cũng không sao nè bé mình tháng đầu ăn bột sau qua cháo cũng ok hết, cái này tuỳ mom quyết định thôi

bé mk 4m ông nội mua bột ngọt cho ăn mk k cho ăn lén mk ăn hết đến 6m mới cho ăn

như mình thì dùng phương pháp ăn kiểu nhật.làm cực chút nhưng bé chịu ăn nè m.

bé mới bắt đầu tập ăn m nên cho bé ăn bột ngọt trước nha m

Mình cứ rau củ xay nhuyễn. Bé lớn tí cho thịt cá gia vị