Nấc ở trẻ sơ sinh làm sao hết?

Có phải bé sơ sinh nào cũn nấc cụt ko cm? Bé nhà e mới hơn tháng mà mấy nay cứ hay nấc cụt. Bà ngoại cứ theo thói quen của ng lớn là nấc thì phải uống nước nhưng e tìm hỉu thì bé dưới 6 tháng ko đc uống nước. Mà thấy con nấc quài cũn xót ruột, sợ con khó chịu. Cm chỉ giúp e làm sao để con hết nấc cụt vs ạ

5 Các câu trả lời

Trẻ sơ sinh bị nấc cụt nhiều lần trong ngày sẽ làm con mệt đó có khi còn nôn trớ, ọc sữa, ngủ k ngon giấc nữa. Nêú nấc kéo dài thì mom nên cho bé đi ktra xem có phải bị trào ngc dạ dày k. hàng ngày để ý giữ ấm cho con nhất là phần ngực, bụng, lưng, cổ, tay, chân. Bị lạnh cũng có thể gây nấc. Bú xong nên vỗ ợ hơi hoặc cho ti thêm 1 chút cũng sẽ nhanh đỡ

Mom thử đổi tư thế cho bé bú xem có hịu quả ko nha. Thử đổi tay, đổi tư thế để hạn chế lượng không khí đi vào miệng và dạ dày của con. Còn cách chữa bé sơ sinh bị nấc nhanh hơn là cho con ngậm ti giả khoảng vài phút khi con bắt đầu nấc. Chỉ nên sử dụng núm vú vừa đủ, có kích thước không quá lớn nha mom.

Bé nhà mình nấc mình thường cho bé bú và con sẽ hết ạ

Bé nấc cục thì mom cho bé uống sữa

Con mình cũng vậy ak Mom