Bụng tụt tuần 38có phải sắp sinh?

Có mẹ nào đang ở tuần 38 hồi hộp từng ngày như e ko ạ. Vừa nôn gặp con mà cũn lo lắng ko biết sinh nở ntn. E tập đầu mà trv từ đầu thai kỳ tới h ko nghén, ít mệt, bụng thì lúp lúp thôi chứ ko to mấy. Mà mấy bữa nay hay đi tiểu đêm quá vs chuột rút dữ hơn nữa. Mẹ e nói do bụng tụt xuống đè lên bàng quang mới như v, chắc e sắp sinh r phải ko cm?

2 Các câu trả lời

Mom tập đầu pk 😅 vì nếu đã có kinh nghiệm rồi thì sẽ k còn phải hỏi xem bụng tụt có phải sắp sinh k nữa. Có ng con quay đầu sớm thì bụng cũng sẽ thấp hơn nhưng có khi đến tuần 39, 40 mới trở dạ. Như mom bụng tụt mà còn tiểu đêm với chuột rút nữa thì là dấu hiệu sắp sinh trc khoảng 1 tuần đấy. chừng nào thấy bung nút nhầy, ra máu báo, đau thắt lưng, có cơn co liên tục và dồn dập, vỡ ối nữa thì xách làn đi đẻ nha mom

Đúng r đó mom, bây h thai lớn r nên bên trong bị áp lực nhìu chỗ thành ra mh cứ đau nhức r khó chịu này kia. Thai 38 tuần bụng tụt, chuột rút, tiêu chảy, tiểu đêm là những dấu hiệu sắp sinh nè. Mom nên chuẩn bị sẵn giỏ đồ vs hồ sơ đi sinh. Nhưng vẫn bình tĩnh, ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ, đi bộ mỗi ngày để dễ sinh nở hơn nha