Chung sức TAP (23/20)

Câu hỏi: Bà bầu ăn gì để con thông minh và khoẻ từ trong bụng mẹ? Có 6 đáp án phổ biến nhất được trả lời bởi người dùng TAP. Nhiệm vụ của bạn: Với mỗi đáp án trùng khớp, bạn sẽ nhận được 100 điểm. Nếu bạn có 6 câu trả lời đều trùng với 6 đáp án phổ biến, bạn sẽ nhận được 600 điểm. Thời gian kết thúc: 23h59p, ngày 23/10/2021

Chung sức TAP (23/20)
1091 Các câu trả lời

1.Thực phẩm giàu protein : Thịt gà , heo , bò , trứng gà , trứng vịt , trứng cá , trứng ngỗng , trứng vịt lộn ,các loại hạt ...... 2.Thực phẩm giàu chất xơ : bông cải xanh , bắp cải , cà rốt , cải ngọt , cải bó xôi , cải xoăn , cải xoong .... 3.Thực phẩm chứa vitamin và khoáng chất : hoa quả tươi (táo ,chuối , đu đủ ,dừa , nho, cam , bơ...), rau cải(rau bia ,cải xoăn, bắp cải , ...)... 4.Thực phẩm chứa canxi(cua , cá, tôm, sữa , các loại đậu..) , kẽm , iôt .. 5.Thực phẩm giàu acid béo Omega 3 :cá hồi , cá ngừ, cá thu , hạt óc chó , ... 6.Thực phẩm giàu acid folic :rau bia, bông cải xanh , măng tây , rau dền.. 7.Sữa và các chế phẩm từ sữa : sữa tươi , sữa bầu, sữa chua , phô mai ... 8. Có thể bổ sung thêm DHA và acid folic 9.Duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh 10.duy trì chế độ ăn uống khoa học 11.Không nên dùng chất kích thích như bia ,rượu ,thuốc lá ,ma túy , cà phê .. 12.Thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C, D , B........ Ăn đầy đủ và đa dạng thức ăn