Chung sức TAP (23/20)

Câu hỏi: Bà bầu ăn gì để con thông minh và khoẻ từ trong bụng mẹ? Có 6 đáp án phổ biến nhất được trả lời bởi người dùng TAP. Nhiệm vụ của bạn: Với mỗi đáp án trùng khớp, bạn sẽ nhận được 100 điểm. Nếu bạn có 6 câu trả lời đều trùng với 6 đáp án phổ biến, bạn sẽ nhận được 600 điểm. Thời gian kết thúc: 23h59p, ngày 23/10/2021

Chung sức TAP (23/20)
1091 Các câu trả lời

Bí ngòi được các nhà dinh dưỡng học cho vào “sách đỏ” vì giá trị dinh dưỡng cao và mang nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ chứa nhiều omega-3 .Với bí ngòi, mẹ bầu có thể dùng làm nguyên liệu để nấu canh, xào tôm, luộc, hấp, hoặc làm xốt cho món mỳ Ý… Hạt bí ngô có thể là món ăn vặt bổ dưỡng cho mẹ bầu. Trong 30g hạt bí có xấp xỉ 100mg omega-3, cùng nhiều chất quan trọng khác như kẽm và sắt. Đậu phụ: Đừng coi thường món đơn giản này mẹ bầu nhé. Đậu phụ có nhiều công dụng mà mẹ bầu có thể chưa biết lắm đấy, vì trong 100g đậu phụ có thể chứa tới 400mg omega-3, đáp ứng một phần không nhỏ nhu cầu về chất béo đặc biệt này cho thai kỳ mỗi ngày. Hơn nữa, đây còn là nguồn cung cấp protein và canxi tuyệt vời cho mẹ bầu và phụ nữ sau sinh. Cá tuyết: Cứ mỗi 100g cá tuyết có chứa tới 300mg omega-3 và còn an toàn vì lượng thủy ngân trong loại cá này rất thấp. Do đó, mẹ bầu đừng bỏ qua món thực phẩm này trong thực đơn của mình. Tốt nhất, mẹ bầu hãy lên thực đơn ăn khoảng 100 – 120g cá tuyết mỗi tuần. Súp lơ trắng: Một bữa ăn với súp lơ trắng sẽ cung cấp cho mẹ bầu khoảng 200mg omega-3. Ngoài ra, thành phần dinh dưỡng của súp lơ gồm có protein 3,5%; gluxit 4,9%; xen-lu-lô 0,9%, và nhiều khoáng chất, vitamin như: canxi (26mg%); phốt pho (51mg%); sắt (1,4mg%); natri (20mg%); kali (349mg%), betacaroten (40mg%); vitamin B1 (0,11mg%), vitamin C (70mg%). Bắp cải: Cải bắp tốt cho bà bầu và cả phụ nữ sau sinh vì giàu chất xơ tiêu hóa, vitamin A, C, đặc biệt là omega-3. Chúng lại là thực phẩm phổ biến, dễ kiếm, dễ chế biến nên mẹ bầu đừng quên thêm bắp cải vào thực đơn hàng ngày mỗi khi băn khoăn bà bầu ăn gì cho con thông minh nhé. Ngoài 6 thực phẩm trên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các mẹ bầu nên ăn thêm các thực phẩm giàu chất sắt vì thiếu hụt chất sắt trong thai kỳ có thể làm suy giảm chức năng não ở bé. Những nhóm thực phẩm giàu chất sắt nhất mà mẹ bầu nên bổ sung là: Thịt đỏ: Thịt bò, thịt lợn, thịt cừu (thịt càng sẫm màu càng giàu chất sắt; đối với thịt gia cầm thì thịt đùi có hàm lượng sắt cao hơn thịt lườn). Cá biển (các loại cá béo) và động vật thân mềm (sò, trai…). Các loại rau: Rau ngót, rau muống, rau cải xoong, cải xanh… Lòng đỏ trứng. Các loại ngũ cốc, đặc biệt là lúa mạch và yến mạch. Đậu Hà Lan và các loại đậu đỗ. Một số loại hạt như hạt vừng, hạt hướng dương, hạt hạnh nhân, hạt bồ đào… Lưu ý rằng, sắt trong thịt được hấp thu tốt hơn từ thực vật khoảng 2 – 3 lần và sự có mặt của các thành phần sắt trong thịt cũng tăng cường sự hấp thu sắt trong rau và ngược lại. Do đó, mẹ bầu cần kết hợp đa dạng các thực phẩm nhé. Mặt khác, muốn bé thông minh, mẹ bầu hãy ăn những loại thực phẩm như rong biển giàu protein, acid béo, canxi, sắt và các nguyên tố vi lượng để thúc đẩy thai nhi tổng hợp mô tuyến giáp có lợi cho sự phát triển trí não. Mặt khác, những loại thực phẩm này còn có thể giúp bé tăng cường sức đề kháng và nâng cao chức năng của hệ miễn dịch. Mẹ bầu ăn gì cho bé khỏe đẹp, trắng trẻo từ trong bụng mẹ? Dưới đây là những típ ăn uống trong thai kỳ giúp bé sinh ra khỏe đẹp, trắng trẻo mà mẹ bầu cần biết: Cải thiện làn da ngăm đen Nếu bố mẹ có làn da hơi đen, mẹ bầu có thể tích cực ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C có tác dụng phòng chống sắc tố sạm đen của da khi mang thai, giúp bé sau này dễ có làn da mịn màng và trắng. Mẹ bầu có thể bổ sung vitamin C từ những thực phẩm tự nhiên như là cà chua, nho, quýt, bí đao, hành, tỏi, táo, lê… Đặc biệt, táo là loại trái cây chứa nhiều vitamin không những làm da trắng mịn mà còn bổ sung dưỡng chất cho mẹ bầu thiếu máu. Giúp bé trắng mịn Nếu bố mẹ có làn da thô ráp, muốn da bé sinh ra mịn màng, mẹ bầu nên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin A, vì vitamin có thể bảo vệ tế bào trên da, làm da của bé sau này mịn màng có độ bóng. Vitamin A có nhiều trong những thực phẩm như gan động vật, trứng gà, sữa bò, cà rốt, rau xanh, hoa quả, dầu thực vật… Muốn bé có làn da trắng, ngoài vitamin C, mẹ bầu cũng đừng quên bổ sung nguồn vitamin A có trong các thực phẩm như gan động vật, lòng đỏ trứng. Lưu ý rằng khi chế biến các món ăn từ gan động vật, mẹ bầu nên mua gan ở những cửa hàng bảo đảm về an toàn thực phẩm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, gan là phủ tạng chứa nhiều đạm, vitamin A và chất sắt rất tốt cho thai nhi. Đồng thời, mẹ bầu cũng cần lưu ý đến việc ăn gan thế nào vì thừa vitamin A trong gan cũng có thể gây ra những tác động xấu. Tốt nhất, mẹ bầu chỉ nên ăn gan khoảng từ 1 – 2 lần và mỗi lần khoảng 50gram mỗi lần. Việc bổ sung vitamin A trong thai kỳ giúp bảo vệ các tế bào biểu mô giúp cho làn da của bé được sáng bóng và mịn màng. Như đã nói ở trên, mẹ bầu có thể bổ sung vitamin A bằng cách ăn nhiều rau xanh, trái cây, dầu thực vật để đảm bảo sức khỏe lẫn giúp làn da của bé đẹp hơn. Giúp bé có mái tóc mượt mà Muốn bé sở hữu mái tóc mượt mà cũng không phải là việc khó khăn vì mẹ bầu hoàn toàn có thể biến mong ước thành hiện thực bằng việc bổ sung vitamin B chứa nhiều trong những loại thực phẩm như thịt nạc, cá, gan động vật, sữa, bánh mì, đậu, trứng, cỏ biển, mè, bắp và rau xanh. Những loại thực phẩm này không chỉ giúp cho tóc của bé yêu đen bóng mà còn mượt và khỏe. Muốn bé cao hơn Theo các chuyên gia dinh dưỡng, di truyền chỉ tác động đến 23% chiều cao của bé nên mẹ hoàn toàn có thể cải thiện vóc dáng của bé khi ra đời bằng cách bổ sung hợp lý canxi và vitamin D cho cơ thể. Loại vitamin này có thể thúc đẩy tăng trưởng xương, khiến chiều cao tăng lên. Mẹ có thể thấy rõ điều này nhất ở những bé được ăn nhiều chất dinh dưỡng từ các loại tôm khô, lòng đỏ trứng, gan động vật thì bé sẽ lớn rất nhanh. Muốn bé có thị lực tốt Ngoài những nhân tố như di truyền ảnh hưởng thì mẹ bầu có thể giúp bé phát triển thị lực bằng cách bổ sung nhiều hơn vitamin A cho cơ thể. Do đó, mẹ bầu hãy ăn lòng đỏ trứng, sữa, dầu gan cá tuyết, cà rốt, táo, vv. Đặc biệt vitamin gan A có trong cà rốt cũng có thể thúc đẩy tăng lượng Hemoglobin, giúp tăng sản sinh lượng hồng cầu tốt. Bí quyết để có thai kỳ khỏe mạnh Để có thai kỳ khỏe mạnh, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển của bé yêu trong bụng, mẹ bầu đừng quên uống sữa bầu Optimum Mama Gold – sản phẩm dinh dưỡng cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cao trong thời kỳ mang thai như: Chất xơ tiêu hóa hòa tan FOS và hệ men vi sinh BB-12 TM & LGGTM giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ức chế vi khuẩn có hại, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng khả năng hấp thu các dưỡng chất, đồng thời giúp nhuận trường, ngăn ngừa chứng táo bón hay gặp trong thai kỳ Các vitamin A, C, D và khoáng chất như kẽm, selen giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ miễn dịch cho mẹ, hạn chế bệnh tật trong suốt thai kỳ. Các dưỡng chất DHA, taurin và cholin giúp hình thành và hoàn thiện trí não, thị lực và tế bào võng mạc mắt cho bé. Axit folic ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Sắt giúp giảm nguy cơ thiếu máu trong suốt thai kỳ của bà mẹ. Canxi, phốt pho, magiê, kẽm, vitamin D, K giúp cho hệ xương và răng chắc khỏe.

1.Thực phẩm giàu protein : Thịt gà , heo , bò , trứng gà , trứng vịt , trứng cá , trứng ngỗng , trứng vịt lộn ,các loại hạt ...... 2.Thực phẩm giàu chất xơ : bông cải xanh , bắp cải , cà rốt , cải ngọt , cải bó xôi , cải xoăn , cải xoong .... 3.Thực phẩm chứa vitamin và khoáng chất : hoa quả tươi (táo ,chuối , đu đủ ,dừa , nho, cam , bơ...), rau cải(rau bia ,cải xoăn, bắp cải , ...)... 4.Thực phẩm chứa canxi(cua , cá, tôm, sữa , các loại đậu..) , kẽm , iôt .. 5.Thực phẩm giàu acid béo Omega 3 :cá hồi , cá ngừ, cá thu , hạt óc chó , ... 6.Thực phẩm giàu acid folic :rau bia, bông cải xanh , măng tây , rau dền.. 7.Sữa và các chế phẩm từ sữa : sữa tươi , sữa bầu, sữa chua , phô mai ... 8. Có thể bổ sung thêm DHA và acid folic 9.Duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh 10.duy trì chế độ ăn uống khoa học 11.Không nên dùng chất kích thích như bia ,rượu ,thuốc lá ,ma túy , cà phê .. 12.Thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C, D , B........ Ăn đầy đủ và đa dạng thức ăn

Một thực phẩm giàu prôtêin gồm thịt gà, lợn bò, trứng, các loại hạt (hạt óc chó hạt mắc ca hạt hạnh nhân ) , Ngũ cốc, đậu..... 2 thực phẩm giàu chất xơ: sau lá xanh, cải bắp cà rốt, cà chua, củ cải đường Ba thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất: rau xanh, trái cây, gan lợn, giò heo, rong biển, tôm,. .. Và trái cây tươi như lê, táo, chuối, kiwi, cam, nho, dâu , bơ Bốn thực phẩm chứa canxi , kẽm , i ốt 5 thực phẩm giàu omega3 . Acid béo , sắt , và acid folic 6 thực phẩm chứa nhiều vitamin A,B,C ,D ,E ... canxi, sắt , dha, kẽm, photpho, selen, protein, acid béo, folate, colin,.... 7 ngoài ra mẹ bầu cần chú ý nghỉ ngơi đầy đủ, thể thao nhẹ nhàng, hít thở không khí trong lành, không để bị stress nhiều và lo âu 8 các thực phẩm chứa acid béo omega3 như cá hồi , cá ngừ, cá thu, cá mòi, hạt óc chó , hạt hướng dương,... 9 mẹ bầu uống nhiều nước, sữa, ít nhất 2 lít nước mỗi ngày, và 2 ly sữa để bổ sung canxi chp sự phát triển của trẻ 10 các loại rau

1. các loại thực phẩm giàu axit béo Omega 3: chất này đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển trí não,chất Này có trong các loại cá như cá hồi,cá ngừ,cá thu,cá trích....ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung axit béo vào chế độ dinh dưỡng cho bà bầu qua các loại hạt:hạt óc chó, hạnh nhân,hạt lanh,hướng dương... 2.Thực phẩm chứa nhiều choline: chất này có nhiều trong các loại thực phẩm như trứng,sữa,lạc... 3.các loại thức ăn giàu axit folic:chất này có trong những loại rau màu xanh đậm như:rau bina,súp lơ xanh,cải bó xôi,măng tây... 4.các loại thức ăn giàu sắt:có trong thịt đỏ,gan động vật,ngũ cốc,lòng trắng trứng... 5.các loại thực phẩm giàu I-ốt:có thế nạp Vi chất này thông qua việc dùng muối I-ốt,rau chân vịt,cải thảo,trứng gà,hải sản.... 6. các loại thực giàu kẽm: Có nhiều trong hải sản như :tôm,cua,cá....

các loại rau xanh : bông cải xanh , rau bi na , cải bó xôi , súp lơ , rau mồng tơi ., rau chân vịt , măng tây., bí ngòi Các loại hạt : hạt óc chó , hạt mắc ca , hạt hạnh nhân , hạt sen ., hạt chi mạy.hạt hướng dương . Các loại đậu : đậu hà lan , đậu nành , đậu đỏ , đậu đen , đậu xanh . Các loại cá : cá chép , cá hồi , cá lóc., cá thu , cá mòi, cá ngừ . Các loại thịt : lươn , bồ câu , thịt gà , thịt vịt , thịt lợn , thịt bò, chân giò heo , gan động vật . các loại trứng : trứng ngỗng. trứng vịt lộn . Trái cây : bưởi , cam, chuối , kiwi , táo , quýt ,bơ , xoài, nho , đâu, lê . Thực phẩm chứa can xi ,kẽm , iốt , .. Mẹ bầu nên uống nhiều nước, sữa ít nhất 2 lít nước mỗi ngày và 2 ly sữa để bổ sung canxi cho sự phát triển của trẻ. Các loại ngũ cốc , lúa mạch , yến mạch phô mai , sữa chua

-Hoa quả và rau xanh -thực phẩm giàu omega 3: cải bó xôi, trứng, ngũ cốc, ..., dầu cá như cá thu, cá trích, cá hồi, cá ngừ,... -thực phẩm giàu axít folic : những loại rau đậm như cải bó xôi, súp xanh, ngũ cốc, quả bơ,... -thực phẩm giàu sắt : thịt đỏ, thịt gà, cá, ... và các loại quả giàu chất sắt lựu, mơ, nho đen, đậu đỗ,... và các loại hải sản như sò, hầu, ... - duy trì chế độ ăn lành mạnh - tránh xa những thứ hại sức khỏe đến mẹ và bé như bia, rượu, thuốc lá,... - bổ sung các lại sữa có DHA và axít folic - thực phẩm giàu Vitamin A, C, D... - thực phẩm giàu canxi, magie, mỡ,... - duy trì tập thể dục vừa với mẹ và bé - duy trì tinh thần sản khoái, tâm trạng hạnh phúc - tiếp xúc với bé - nghĩ về bé - trò chuyện với bé - đọc sách bé nghe - cho bé nghe nhạc - khám thai kỳ

1. Các loại hạt: óc chó, hạnh nhân, mắc ca... 2. Các loại ngũ cốc, yến mạch, lúa mạch... 3. Trái cây sấy: nho, việt quất, táo đỏ... 4. Nước trái cây: dừa, mía, nước ép táo, nước ép lê, cam vắt, nước ép dưa hấu... 5. Sinh tố: bơ, xoài, chuối... 6. Cháo cá, cháo hàu, cháo chim bồ câu, cháo lươn, cháo dê, cháo cá hồi 7. Vitamin tổng hợp DHA, acid folic 8. Thực phẩm từ sữa: sữa tươi, sữa bầu... 9. Rau xanh: cải bó xôi, súp lơ xanh, cải xoong, măng tây... 10. Các loại trứng: trứng gà, trứng ngỗng, hột vịt lộn... 11. Hải sản: cua đồng, cua biển, tôm, ghẹ, cá hồi, sò huyết... 12. Thịt đỏ: thịt bò, thịt dê... 13. Thịt trắng: thịt gà, thịt heo... 14. Thể dục đi bộ nhẹ nhàng và nghỉ ngơi thư giãn, hít thở sâu thở từ từ, có thể kết hợp tập yoga bầu...

1 Các loại hạt: óc chó, hạnh nhân, mắc ca... 2 Các loại ngũ cốc, yến mạch, lúa mạch... 3 Trái cây sấy: nho, việt quất, táo đỏ... 4 Nước trái cây: dừa, mía, nước ép táo, nước ép lê, cam vắt, nước ép dưa hấu... 5 Sinh tố: bơ, xoài, chuối... 6 Cháo cá, cháo hàu, cháo chim bồ câu, cháo lươn, cháo dê, cháo cá hồi 7 Vitamin tổng hợp DHA, acid folic 8 Thực phẩm từ sữa: sữa tươi, sữa bầu... 9 Rau xanh: cải bó xôi, súp lơ xanh, cải xoong, măng tây... 10 Các loại trứng: trứng gà, trứng ngỗng, hột vịt lộn... 11 Hải sản: cua đồng, cua biển, tôm, ghẹ, cá hồi, sò huyết... 12 Thịt đỏ: thịt bò, thịt dê... 13 Thịt trắng: thịt gà, thịt heo... 14 Thể dục đi bộ nhẹ nhàng và nghỉ ngơi thư giãn, hít thở sâu thở từ từ, có thể kết hợp tập yoga bầu...

Bí ngòi, sữa chua Hạt bí ngô,phô mai Đậu phụ, việt quất Cá tuyết, các loại cá giàu Omega 3, DHA Súp lơ trắng Bắp cải ,Bồ Câu -Thịt đỏ: Thịt lợn, thịt bò, thịt cừu Cá biển, cá chép, cá hồi, cá lóc -Các loại rau : Rau ngót, rau muống, rau cải xoong, cải xanh, cải bó xôi, rau Bina, rau mồng tơi, măng tây -Lòng đỏ trứng, trứng ngỗng trứng vịt lộn, trứng gà ta -Các loại ngũ cốc, đặc biệt là lúa mạch và yến mạch Đậu Hà Lan và các loại đậu đỗ. -Một số loại hạt như hạt vừng, hạt hướng dương, hạt hạnh nhân, hạt bồ đào, hạt óc chó, đậu đen, đậu nành, đậu đỏ, đậu xanh, đậu hà lan. -Trái cây: bưởi, cam, dưa hấu, chuối, táo, quýt, bơ, xoài, Cherry - Hải sản: Cua , ghẹ, Tôm - Uống nước dừa, uống đủ 2-3l nước mỗi ngày

1-các loại hạt: óc chó, hạnh nhân, mắc ca... 2- các loại ngũ cốc, yến mạch, lúa mạch 3- trái cây sấy: nho sấu, việt quất sấy, táo đỏ... 4- nước trái cây: nước dừa, nước mía, nước ép táo đỏ, nước ép lê, cam vắt, nước ép dưa hấu... 5- sinh tố: bơ, xoài, chuối... 6-cháo cá, cháo hàu, cháo chim câu, cháo lươn, cháo dê, cháo cá hồi... 7-vitmin tổng hợp DHA, acid folic 8- rau xanh: rau cải bó xôi, rau súp lơ xanh, rau cải xoong, măng tây 9-trứng gà, trứng ngỗng, trứng vịt lộn... 10-hải sản: cua đồng, cua biển, tôm, cá thu, cá hồi, mực, sò huyết... 11-thịt đỏ: thịt bò, thịt trâu, thịt dê, thịt ngan.... 12-thịt màu trắng: thịt gà, thịt heo, thịt thỏ, thịt ếch... 13-thể dục đi bộ nhẹ nhàng và nghỉ ngơi thư giãn, hít thở không khí trong lành