Làm sao khi trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi bị táo bón

Các mom ơi, con em được 6 tháng rồi, chưa ăn dặm, bú mẹ hoàn toàn, 5 ngày mới đi ị 1 lần, mới dặm thêm sct thì 1 tuần ko ị nên e lo quá thụt, thì ị luôn, phân sệt hơi xanh, không vón cục hay vón viên gì cả. Giờ đc 1 tuần nữa rồi lại vẫn chưa đi ị, vậy có phải bị táo bón không ạ mà sao lâu đi ị quá? E sợ ảnh hưởng đại tràng của con. Có nên bổ sung thêm chất xơ cho con ko hay như vậy là bình thường ạ? Bé nhà các mom lúc 6m bao lâu ị 1lần ạ?

Làm sao khi trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi bị táo bón
4 Các câu trả lời

Mh nhớ trẻ dưới 6 tháng thì mỗi ngày đều ị mới tốt đó mom. Còn trẻ dưới 1 tháng tuổi bị táo bón thì nên xem lại khẩu phần ăn của mẹ, mẹ nên ăn nhìu rau vs trái cây để con ko bị nóng. Còn nếu uống sct thì đổi sữa hổ trợ tiu hóa cho bé nè. Mỗi ngày mom dành 15-20p mát xa bụng con theo chiều kim đồng hồ, r cầm 2 chân con làm theo kiểu đạp xe í, động tác này giúp nhuận tràng tốt nè

Mom đừng thụt đít nhìu k tốt cho bé đâu,bạn lấy đọt mồng tơi tước hết vỏ xung quanh rồi thụt nhẹ đít bé 2,3 lần và matxa bụng bé theo chìu đồng hồ 10p nhé, bé sẽ dễ chịu,bé ăn dặm rồi,mom nấu chế biến các món ăn có khoai lang,bí đỏ, bơ chuối cho bé ăn sẽ giảm tình trạng bé sơ sinh bị táo bón đó mom

k sao đâu mom bé mk hồi cũng v,mom massage bụng xoay ngược chiều kim đồng hồ cho bé nha bên trái á

2y