Bé không đi ị

Bé nhà em dc 1 tháng tuổi. Mà 6 ngày rồi không đi ị, cứ bú mẹ rồi là đi tiểu rồi đánh rắm thối. Lúc trước thì 1 ngày ị 1 lần, phân ko vón cục phân dẽo dính. Rồi từ từ cách ra 2 ngày. Lúc trước 5 ngày bé cũng không ị. Nên em mới hỏi thuốc bơm cho bé. Nhỏ vài giọt thì bé ị nhưng phân không bị vón cục vânz dẽo. Bé nhà em hay bị nôn trớ nhưng ít. Vậy có sao không mấy mom

8 Các câu trả lời

Hệ tiêu hóa của bé còn non kém, mom ko nên cho bé bú quá no. Bú xong vác lên vỗ ợ, ợ xong vẫn ẵm tư thế vỗ ợ đó ít nhất 30p mới đặt bé xuống sao cho đầu cao hơn bụng, độ dốc thoải vừa phải tầm 15 20 độ là đc. Nếu có điều kiện thì mua gối chống trào ngược cho bé. Khi đặt bé xuống, đầu bé có nghiêng qua sẽ chảy ra 1 tí sữa còn sót lại dưới lưỡi, do em bé hay giữ lại miếng sữa cuối trong miệng, cái đó chảy ra tí xíu thì ko phải nôn ói nha mom. Đây là link công thức tính lượng sữa cho bé bú dựa trên cân nặng do bác sĩ chia sẻ. Mom đọc tham khảo nhé https://community.theasianparent.com/q/Để_trẻ_hạn_chế_nôn_trớ_các_mẹ_nên_biết_công_thức_tính_dạ/2960902

3y ago

thank m nhiêù nhé. tại con đầu lo quá

nếu con ko quấy khóc, ko rặn đỏ mặt, phân ko rắn, vẫn ăn ngủ bình thường thì đó ko phải bón nha mom. Bú mẹ thì cả tuần mới ị cũng là bt thôi. Bé ko bị bón mac mom bơm thụt cho bé là hại bé nha mom, sau này bé mất khả năng tự rặn đấy nhé

3y ago

haha, ko có j nha. 😆

bé bú mẹ hoàn toàn thì ko sao nha mom, do con đang trong giai đoạn giãn ruột thôi, ko nên dùng bơm nha mom, ko tốt đâu, mom mát xa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ, mom uống nhiều nước, ăn khoai lang, rau rồi cho bé bú

3y ago

bé đã ị sau 7 ngày. phân ko hề vón cục mà phân dẻo đỡ lo hẳn ra m ơi.

bé bú mẹ thì mom ăn rau khoai lang, ăn chuối ,đu đủ chín vào cho bé bú chứ k nên bơm đâu, nếu hơn tuần bé k ị thì mom cho bé uống men tiêu hóa

con bú mẹ ht thì không có gì đâu m.con đang trong thời kỳ dãn ruột sinh lý thôi.biểu hiện là đánh rắm rất hôi.m nên hạn chế đừng thụt cho bé.

3y ago

hok ngờ bé 1 tháng dãn ruột sớm vậy, bé ị dc rùi mừng quá m. phân dẻo đẹp hok vón, cứ sợ bé tao bón thui

bú mẹ thì 1 tuần mới vẫn đc tính là bình thường. còn chưa kể trẻ còn có thời kì giãn ruột sinh lí nha bố mẹ.

con ko quấy khóc thì ko sao m

m an khoai lang