Dinh dưỡng mẹ cho con bú chú ý gì cm?

Các mom đang cho con bú mẹ thì ăn uống cần chú ý gì ạ. e sanh thường hôm t2, các bữa toàn ăn cháo r canh móng giò hầm với cơm. mẹ nói phải ăn nhiều đạm, thịt nạc để có sữa cho con bú. mà thiệt tình e k thích thịt, chỉ thích ăn cá, hồi đó bầu cũng ăn cá nhiều hơn thịt, giờ nghe nói thấy ngán quá cm ơi

6 Các câu trả lời

Ấy mom ơi chế độ ăn của mẹ cho bé bú phải đa dạng thịt cá sữa trứng trái cây rau củ quả, chứ k phải chỉ ăn thịt hay chỉ ăn cá mà tốt đâu. Trái cây thì mẹ sau sinh nên ăn trên 400g trái cây, rau củ mỗi ngày và ăn đủ chất xơ để tránh táo bón; uống 2-2.5l nước mỗi ngày để vừa cung cấp nước cho cơ thể mẹ vừa tạo sữa cho con ti nữa. Mom kiêng ăn đồ tái, đồ sống, đồ đóng hộp đóng lon vì nhiều muối và chất bảo quản nhé

Mh sinh thường bsi ở bvien nói mh ko cần kiêng món nào hết luôn á mom. Nhưng về nhà mh vẫn kiêng mấy món lạnh, cay, nóng, vs mấy món gây theo như nếp vì mh khâu tsm á. Chứ chế độ dinh dưỡng cho mẹ cho con bú cần đa dạng và đủ chất để mẹ mau hồi phục mà bé cũng đủ chất mà phát triển nữa nè. Nếu kiêng cá thì chỉ kiêng cá biển thôi còn cá đồng như cá lóc vẫn ăn đc nha mom

đang cho con bú thì ko ăn cay nóng, dầu mỡ, lạnh tanh chua là dc mom. mới sinh thì đừng ăn nếp xôi, rau muống, tép. Chứ như heo, gà, bò, cá quất hết. mình mổ này, ngày thứ 2 trong bv là ngta cho ăn ê hề gà, cá, bò rồi. 🤤 ăn mới có sức, có sữa cho con bú chứ. đây, ảnh chụp cơm bv mình đẻ nè

2y ago

sương sương 2 ảnh cơm cá, với sườn non nấu đậu 🤤🤤🤤

ăn cá được m.. ăn cá đồng k ăn cá biển là được..

ăn cá dc nha mom, cá đồng là ok nha

ăn cá đồng đc nha m