Biểu hiện trẻ suy dinh dưỡng là gì v cm?

Có cách nào biết con có bị suy dinh dưỡng mà ko cần đi khám ko cm. Bé nhà e 15 tháng mà có 10kg thôi. Bé nhát ăn, bú thì lúc đc lúc ko nhưng trv vẫn nhanh nhạy và vui chơi bth. Mẹ ck e nhìn cứ suýt xoa s cháu nội cứ ốm mãi, giống bị suy dinh dưỡng quá. E thì bữa ăn nào cũn có thịt, cá, rau, món mặn, món canh đồ đầy đủ, e đổi món liên tục r mà s bé vẫn ko hứng thú mấy. Rầu gê gớm luôn cm ơi

4 Các câu trả lời

Con đã ăn ít mà cứ bị đem so sánh nhìu lúc e phát quạu luôn á mom. Mà nghĩ lại con ko ăn càng ép càng biếng ăn, thôi thì cho con ăn theo nhu cầu, ai chê gì mặc kễ miễn con khỏe là đc. Thường thì dấu hiệu nhận biết trẻ suy dinh dưỡng là ốm, lùn, bụng chướng, mắt trũng, tóc và da khô đó mom. Mom nên bổ sung cho con thức ăn có đủ carbohydrate, protein, chất béo, vitamin, khoáng chất và nước. Thay đổi luân phiên các món, bữa bún bữa mì để con ko bị ngán nè

Làm sao để biết trẻ bị suy dinh dưỡng thì chỉ có cho đi khám là cxac nhất. bsi sẽ đo chiều cao, cân nặng có tương ứng với tháng tuổi k, xn xem có thiếu chất j k. mà bé nhà mom là trai hay gái? 15 tháng dc 10kg là vẫn nằm trong chuẩn, con lại lanh lợi, k đau ốm thì lo gì. có đầu có đuôi nuôi lâu cũng lớn. chừng nào má hóp, đít tót, bụng to, mắt lồi, bướu cổ, ốm yếu, chậm chạp thì mới sợ sdd chứ

đẩy bài cho mom

hóng ké m