Tiêm trưởng thành phổi có hại không các mom?

Các mom có ai đã tiêm mũi trưởng thành phổi ở tuần 32 chưa ạ? Bsi TD có chỉ định tiêm 3 mũi TTP cách nhau 24h mà em đọc thấy việc tiêm TTP ảnh hưởng đến cân nặng của bé và đường huyết của mẹ nên cũng đang phân vân ko biết có nên tiêm không? Em mang song thai, trộm vía hiện tại các chỉ số và cân nặng của 2 bé đều ổn. Cho e hỏi thêm là tiêm trưởng thành phổi có tác dụng phụ gì ảnh hưởng đến bé ko ạ?

11 Các câu trả lời

Chắc mom có nguy cơ sinh non cao nên bsi mới chỉ định tiêm trưởng thành phổi để dự phòng nguy cơ suy hô hấp, giảm các biến chứng về thần kinh, tiêu hóa, nhiễm trùng khi bé ra đời sớm đó mom. Tác dụng phụ khi t,h mũi tiêm này là k tránh khỏi, tăng đường huyết, giảm h,a, dễ nhiễm trùng ở mẹ, qtrinh ptrien của ebe cthe chậm hơn các bạn khác. Nhưng để tránh nguy cơ tử vong, biến chưng thì tiêm dc vẫn là tốt hơn mom ạ, cgang chăm bé kĩ hơn là ổn

Bs khuyên thì m cứ tiêm đi nè, lúc bầu mình bị doạ sinh non, cũng tiêm 1 liều 2 mũi, con mình sinh ra khoẻ lắm, ngủ máy lạnh từ lúc mới sinh tới giờ. Hầu hết các mom sau khi tiêm mũi trợ phổi sẽ có hiện tượng tăng đường huyết nhẹ và giảm huyết áp bắt đầu từ mũi tiêm đầu tiên nhưng nó chỉ kéo dài trong khoảng 5 ngày thôi mom

bác sĩ khuyên nên tiêm thì m cứ tiêm thôi.. bác đã cân nhắc kỹ rồi nè.. trưởng thành phổi là dành cho những mẹ có nguy cơ sinh non cao.. tiêm để giúp bé tăng khả năng hô hấp đc khi sinh ra.. nhưng thay vì lo tác dụng phụ thì m nên lo con sinh ra k hô hấp đc m nhé..

tiêm trưởng thành phổi có tác dụng phụ nhưng nếu có nguy cơ sinh non thì phải tiêm để đảm bảo an toàn m ạ

Nghe chỉ định bs nha mom. Mình cũng tiêm mũi đó đó, có nguy cơ thì mới phải tiêm đềr an toàn cho bé mom ak

muốn hay k thì cái đó BS bắt buộc Làm ùi mom,ngta cũng muốn giúp mình thôi mà

tùy trường hợp, bs sẽ chỉ định nè m. mh ko tiêm

mình chưa tiêm. nhưng bs nói thì nghe theo mom ạ

đẩy bài cho mom.

đẩy bài cho mom