Trẻ sơ sinh bị chảy nước mũi là cảm hay dị ứng cm ơi?

Các mom cho em hỏi ạ. Có em 5m. Bé hay có thói quen bú ngủ ( 2 mẹ con nằm song song ) . Bé bú tầm 20, 30p mới nhả ti ngủ. Vài ngày gần đây ( bé hơi ngạt mũi , chảy nước mũi trong , nhưng ít ) .Vậy các mom cho em hỏi bé bị sao ạ ? Là con bị cảm hay sao cm, hay dị ứng gì đó ạ? Với lại 5m thì tập ăn bột ngọt đc chưa cm ơi

Trẻ sơ sinh bị chảy nước mũi là cảm hay dị ứng cm ơi?
9 Các câu trả lời

Kinh nghiệm của m là nếu thấy trẻ sơ sinh hắt xì hơi ra nước mũi thì đó là triệu chứng của cảm lạnh, cảm cúm hoặc là con đang bị dị ứng. Mom cũng k nên cho bé bú nằm vì sữa dễ chảy ngc vào đường mũi gây nhiễm trùng đường hô hấp trên. ở nhà mom chịu khó vsinh làm sạch mũi con bằng nmsl ấm, mỗi bên nhỏ 3-4 giọt, ngày 4/5 lần. nếu tình trạng kéo dài làm bé khó chịu thì phải đưa con đi khám

Trẻ sơ sinh chảy nước mũi có thể do nhiều lý do lắm mom, bé mom bú nằm thì có thể bị sặc sữa vào đường thở làm con chảy nước mũi đó. Mom xem có lẫn sữa trong dịch mũi của con hay k. Còn ctriệu chứng của cảm lạnh, cảm cúm ngoài chảy nước mũi thì còn có sốt, ho, hắt hơi, chán ăn, người lừ đừ, mệt mỏi hơn bình thường nhé

nếu mom can đảm thì cứ dùng miệng của mk hút mũi cho bé sau khi vệ sinh sạch sẽ nha( mình toàn dùng cách này cho bé ) , dùng dd muối nhỏ cho bé cứ cách 15 hay 20 phút là nhỏ mũi cho bé mỗi bên 2 giọt nha ( lưu ý đừng nhỏ liên tục bé khóc á) bé 6 tháng là cho bé ăn dặm nha ( mặt dù bé mk 4 tháng là ăn cháo r 🤣)

M mua muối này cho bé uống nhé, nếu con bị chảy và ngạt nhiều thì khoảng 4 ống là khỏi còn ít thì 2-3 ống là khỏi nhé. Nó là muối vi lượng đồng căn nên rất an toàn m nhé. Còn ăn dặm thì nên để cho con ngoài 6m thì tập ăn m nhé.

viêm phế quản hoặc viêm họng mom nhé nên cho bé đi khám bs tư vấn thêm m nè thường thì 6 tháng mới bắt đầu cho bé ăn dặm

6th mới cho bé ăn Mom nhé. Còn vụ chảy nc mũi trong thì nên đi kiểm tra cho bé mới bít đc Mom nha

có thể do thời tiết bé sổ mũi í m m nhỏ nc muối sinh lí ấm cho bé rồi hút nhé

m nhỏ nước muối sinh lý, hút mũi cho bé m.. vài ngày k hết thì cho bé đi khám nè..

6m mới nên cho bé ăn mom à