Xét nghiệm dị tật thai nhi ở tuần thứ mấy vậy mọi người?

Các chị em cho mình hỏi vk mình đang mang bầu đc 8 tuần, mình đc biết là có xét nghiệm dị tật cho em bé thì khi nào mới đc làm xét nghiệm? Xét nghiệm như vậy là làm những gì và sẽ phát hiện ra những dị tật gì vậy, vợ mình có cần nhịn ăn hay chuẩn bị gì ko? Chí phí ở Từ Dũ là bao nhiêu? Mong mọi người giải đáp giúp. Mình cảm ơn

7 Các câu trả lời

12w nha mom, nên nhịn ăn sáng chỉ uống nước lọc thôi để lấy máu xong hẵng ăn nè. Xét nghiệm máu rồi nước tiểu, đo độ mờ da gáy xem bé có khả năng bị down hay ko. Nhớ là trước khi đi siêu âm mom ko nên đi tè, mình mắc quá cũng đi xong vào bsi ko siêu âm được, bắt uống nc đợi 30p, sau thêm 30p mới có nc tiểu trong bàng quang mới siêu âm được đó nha, kết cục là 12h hơn mới xong hajzzz. Lúc đó mình khám tất tần tật chi phí xnghiem đo độ mờ da gáy cỡ 2trieu mấy gần 3 triệu đó mom, ở bv Từ Dũ

Sắp tới tuần 12 chỉ sẽ đi xét nghiệm Double Test để xác định nguy cơ thai nhi có bị dị tật như down, hở hàm ếch, sứt môi…hay không từ mẫu máu của mẹ, chi phí khoảng 400.000 VND - 500.000 VND. Vì lấy máu nên anh dặn chị nhớ nhịn ăn trc 10 tiếng và đến sớm để xong sớm còn ăn sáng chứ bầu nhịn ăn lâu quá ko tốt. Nếu kết quả có gì bất thường bsĩ có thể cho làm nipt hoặc chọc ối

Các mẹ nói đúng đấy, tuần 12 là làm double test với siêu âm độ mờ da gáy tầm soát dị tật, xong đến tầm 16-17 tuần thì em làm triple test nữa là ok, hầu như kết quả đều bình thường ko vấn đề gì đâu nên cũng ko cần phải lo. Nếu mà ngại xét nghiệm lấy máu nhiều thì em làm luôn xét nghiệm nipt ấy, giá thì chát hơn, tầm đâu 5 6 trịu gì đó nhưng mà nó kiểm tra đc nhiều hơn

Có 3 mốc quan trọng để siêu âm xét nghiệm dị tật thai nhi là tuần 11 - 14, tuần 18 - 23 và tuần 30-32. Chi phí tùy nơi mom ơi, mà cỡ 200.000 VND - 400.000 VND. từ tuần 11 tới tuần 13 là sẽ làm Double Test lấy máu mẹ để xn nè, triple Test thì cỡ tuần 15 đến tuần 22. Tùy đánh giá nguy cơ mà bsy gợi ý các xn nào đó mom.

12w đi siêu âm đo độ mờ da gáy nè bạn, rồi bs hẹn các mốc tái khám bạn đi theo nè. k cần nhịn ăn, khi nào xn tdtk mới nhịn ăn nè. còn chi phí bạn gọi điện tới bv nhờ người ta tư vấn nè

12w sẽ sét nghiệm nếu qua thời gian đó thì tuỳ vào bác sĩ hẹn sét nghiệm lại nữa ạ

12t đo độ mờ da gáy m