Pamamanas after manganak

CS moms, may naka experience po ba sainyo na mag manas ang paa at binti after manganak? 5 days na po akong bagong panganak. Ano po possible reason and ano po ginawa niyo para mawala yung pamamanas? Thank you!

13 Replies

Madami kasi changes sa katawan natin at major operation din kasi talaga ang CS kaya di pa gaano nakakabalik sa normal kaya nagkakaron ng water retention nakakacause ng pamamanas. Mawawala din yan. sa akin tumagal ng more than 1week.. Gawin mo elevate your feet.. Avoid muna too much salty food na nakakacause din talaga ng pamamanas, increase oral fluid intake para makawiwi ka.. At sabi nakakatulong daw kumain ng monggo.. Ginawa ko yun not sure kung nakatulong nga sya pero nawala din pamamanas ko

aq mga mii nag manas pagpasok q ng 8months habng tumatagal lalo lumalala d nmn aq kumakaen ng mga salty foods..37wiks and 4days n q ngaun ..mas malala ngayun manas q lalo n pag kilos ng kilos at after maglakad lakad ..3cm nrn po aq pero wala p nrrmdaman pain or khit ano .... ano po kya pde q gawen pra mawala manas q

ako mi, di namanas nung preggy pero nung nanganak ako dun ako namanas. as per OB, mag subside naman daw after a week, if not bbgyan nya ko ng pampawiwi which un nga nangyari. grabe manas ko nun kaya din pala ang taas ng bp ko. pag naglalakad ako ramdam ko ung tubig sa mga paa ko 😆

Normal lang po yan lalo nankung di po agad masyadong nakakalakad. Itataas nyo pa dn paa nyo para yung tubig at dugo mag flow po or tumaas, bumaba kasi yung tubig kaya minamanas. Lakad lakad din po kung kaya na

Same po as per OB since nag cicirculate pa daw ang fluid aa katawan natin normal lang daw po un . 1 week n po ako nanganak via cs manas pa dn. Elevate lang daw po ung paa . Mawawala dn daw to

yes po normal. CS din po ako. sinabihan ako nun ng ob ko after manganak na magmamanas ang paa ako for 2 weeks. elevate ko lang. kusa din naman sya nawala

aq mii sobrng manas ngayon 37wiks and 4days n q and then 3cm nrn.. pag kilos ng kilos mas lalo lumalala d q n alm ggwen q .. 🥺🥺

yes, nagmanas feet and leg ko, then nung sumakit na ulo ko, pina-check bp ko, may postpartum hypertension pala ko.

yung akin more than a week nagconault ako sa ob ku nagpareseta ng gamot kahit sabi nila normal lang yun after cs

ako mi, nagmanas ako after nanganak, mas manas pa kaysa bago manganak. hehe pero all is well naman po.