Ano'ng best advice ng mother mo sa'yo?

It could be about pregnancy. Or about parenthood. Or basta about life. What's the best, most important advice na hindi mo malilimutan?

Ano'ng best advice ng mother mo sa'yo?
116 Replies

Hi... Ask ko lang po mga momshies, sino po kaya naka-experience dito ng may subchronic hemorrhage po? I am 8wks and 4days pregnant. Sa 8wks ko po, wala ako nararamdaman na kakaiba, except lng na nahihirapan ako huminga kasi dalawa na daw ung inihihinga ko sabi nila. Katatapos ko lang magpa-ultrasound. First ultrasound ko. Normal naman daw po si baby. Normal naman daw yng ovary ko, kaya lng may nakita sila sa left side na subchronic hemorrhage daw po. Ano po kaya un? Yung OB ko, sa saturday pa sched. Sa saturday pa nia mareread ung result ko. Mejo kinabahan ako e. Sabi kasi nila, ung Dra. ko daw ung mag explain sakin. Salamat po.

4y ago

Same sakin sis. 10 weeks nako now. Need bed rest pag ganyan sabi po ng ob ko

We seldom talk ni mama, but I feel her warmth kahit saan ako nandoon, kahit ngayong may asawa na ako at anak I feel her love and concern, wala lang ako maalala na words of wisdom pero kay papa meron "Wag kang maghanap ng lalaking mayaman, or pogi o anu pa man yan, okay lang saken kahit mahirap basta masipag at matyaga, higit sa lahat may takot sa Dios, yung pag magsasama kayo ng payapa, aanhin mo yung magandang lalake kung palagi kayong magaaway, piliin mo yung magbibigay ng payapang buhay."

When I was clinically diagnosed with two types of depression sya lagi bumibili ng medicine ko until now. Almost 10 k monthly para sa tatlong gamot. Ang laging sinasabi ni mommy sakin "Wag mo papabayaan sarili mo. Wag kang magpapatalo sa depression. Inumin mo lang lagi yung mga gamot mo. Habang nabubuhay ako di kita papabayaan kayo ng anak mo. Andito lang ako lagi at aalalayan kita lagi."

Ang anak oo dapat alagan, mahalin yan, pero ang asawa dapat alagaan din hindi porket nagka anak na kayo papabyaan mo na asawa mo. Ang anak bunga yan ng pag mamahalan ang asawa ayan ang minahal mo tlga yan dn makakasama mo pag tanda nio. Kasi pag malalaki na mga anak mo magaasawa din yan at kayo nalang ng asawa mo maiiwan.

3y ago

tama. top 1 pa rin ang asawa na mahalin. pangalawa ang asawa, kasi kapag mas nakikita ng anak kung paano magmahalan ang magulang maayos din ang mga bata at sweet sa kapwa kumbaga be good example sa mga bata so that when they build their family of their own maganda rin

Kaya mo yan, basta mag dasal pa din kay Lord na maging Normal ang lahat sa inyo ni baby 💕 Having her side to make me feel stronger and bold to be the most amazing woman and mother aswell when my little girl will come this coming november. 💋💋💋

Don't be afraid to ask for help, especially from your husband. Minsan kasi akala natin o idedemand natin sa ating mga asawa na dapat alam na nila ang gagawin para tulungan tayo, pero hindi naman sila all-knowing. Haha. It will also help build better communication with your hubby ☺️🥰

Sana all may mama na nakakapag bigay ng maayos na advice. Puro nega kasi naririnig ko sa nanay ko. Like sa pag aalaga ng baby ko. Wag kargahin at masasanay. Iformula para matalino. Hindi nya kami inalagaan na 8 na anak nya, kaya wala talaga mabigay na advice na maayos. Makikibasa na lang ako sainyo

Hndi nmn kaylangn mayaman maging asawa m0 ank,! akin lng Yung may takot sa dy0s ,my pangrap sa BUHAY my respet0 sa amin ok n un .. Yung Hindi k iiwan sa hirap at ginhawa lal0 n ngay0n nanay k na rin .. at wag kalimutan magdsal nak.

The best advice itong pregnancy sa bunso ko, "if there's rejection in your heart about your pregnancy remove it. Your baby is a blessing for you and your family. Don't overthink and don't stress, just pray and let God."

"Wag mo inistress sarili mo para mabuntis ka na." Ako na lang kasi na panganay nya pa ang hindi magkaanak anak. At alam nyang hirap na hirap talaga ako mabuntis at mwjo may edad na din ako kaya gnyan lagi sinsabi nya.