Bé tập đánh răng mà mẹ đổ mồ hôi hột :))))

Con mình 18 tháng r mà chưa biết tự đánh răng. Sáng với tối là 2 mẹ con vật lộn để bé chịu đứng yên trước gương nhà tắm, r mẹ rị mọ chải răng cho con. Để ẻm tự cầm thì đánh loạn xạ mà kiểu quậy quậy trong miệng k có chà xát đc phần răng nướu luôn. Có cách gì cho con tập ngoan k cm thông thái

Bé tập đánh răng mà mẹ đổ mồ hôi hột :))))
9 Các câu trả lời

Mom xem lại khi đánh răng cho con có làm đau con k mà bé bất hợp tác dữ. Mom đánh nhẹ nhàng, chải lên chải xuống theo chiều dọc chứ k đánh ngang như ngày xưa mình quen tay đánh v là sai nhé, dạy con chải từng nhóm răng, mỗi nhóm độ 2-3 cái. Chải đủ ba mặt là trước, sau và mặt nhau. Đánh răng 2-3 phút từ từ chậm rãi. Mua kem thơm và loại nuốt đc ấy mom, bàn chải cho bé màu sắc và kiểu dáng lạ để con hứng thú. Hai mẹ con cùng đánh để bé bắt chước nè

Mỗi lần mh đánh răng thường bế con theo hoặc cho con đứng kế bên để nhìn, vừa đánh mh vừa chỉ con đánh ntn. R sau đó mới nhẹ nhàng tập cho con, khi nào con ko thích thì mh thôi chứ ko cố ép mà làm con sợ. Mom mua loại bàn chải nhìu nhìn, nhìu màu để kích thích con hơn, chọn loại có đầu tròn nhỏ với cổ bàn chải dài để trẻ dễ xoay sở khi chải sâu tận mặt sau của răng.

Nhà mình dạy bằng cách cho con ngồi đối diện. Mỗi mẹ con 1 cốc nước, 1 bàn chải rồi bảo con làm theo. Dần dần bé sẽ biết đánh ạ

con em 22 tháng hơn rồi, đã tự đánh răng đc đâu, toàn mẹ đánh cho ấy..😆

con t hơn 2 tuổi cũng chưa tự đánh đc,toàn nghịch bàn chải thôi

Con mình 5y Mẹ vẫn đánh đây, hóng ké Mom :((

bé e hơn 2 tuổi rồi vẫn chưa hợp tác nữa

đẩy bài cho mom

hóng ké mom 😀