Khảo sát cm! khi nào nên sinh con thứ 2

Cm ở đây sinh con thứ 2 cách bé đầu bao nhiêu ak? Bé nhà mik đc 3t rồi nội ngoại cứ hối sinh tiếp luôn. M thì ban đầu với ck thống nhất có 2 bé r nhưng chưa qdinh đc là khi nào có bé nữa. Nên sinh luôn hay để bé đầu vào lớp 1 luôn cm nhỉ. Giờ thì kinh tế tụi mình cũng ổn r và trộm vía bé cũng cứng cáp lanh lẹ lắm

11 Các câu trả lời

M bầu bé thứ 2 cách bé đầu hơn 3 năm, lúc đó kte cũng chưa thực sự ổn, cũng k phải nhỡ, chỉ nghĩ đơn giản là đằng nào cũng phải đẻ thì nuôi 1 thể, anh em gần nhau có bạn cùng chơi😅 nói chung cái này tùy theo quan điểm, hoàn cảnh của từng gđ, ngoài đk kte nhìu ng còn chọn năm sinh nữa. nhưng con cái còn là cái duyên, có kế hoạch hay sự cbi trc thì tốt nhưng con đến rồi thì cứ đón nhận thôi. M thấy khoảng 5 năm là vừa, bạn lớn cũng đủ cứng cáp, biết phụ em, nhường em, gần quá thì hay tranh mẹ, đánh nhau, xa quá thì khó chơi cùng

Thật ra nên sinh con thứ 2 khi nào tùy thuộc vào hoàn cảnh mỗi nhà nè mom, k ai giống ai cũng k ai khuyên ai đc. Nếu vk ck mom thấy ổn về kinh tế và sắp xếp đc tgian bên cả 2 con thì có thể sinh luôn. Còn để thêm thì cũng được, bé lớn có thể giúp mẹ trông em và lúc có bé sau thì bé đầu cũng đã lớn r k cần quá nhiều sự chăm sóc

Cái này thì cũng tuỳ thuộc vào hoàn cảnh mỗi nhà thôi m chứ k hề có quy định bjo mới được sinh con T2. Như mình thì có bé đầu khó khăn nên lúc bé 1 tuổi ai cũng kêu đẻ liền k lại khó nhưng nỗi con giờ sắp qua 2 tuổi mà kinh tế chưa có

Mình muốn cách nhau 5 năm. Cơ mà giờ lỡ rồi thì không có lựa chọn khác hì. Bé đầu hiện tại 26m rồi, bé thứ 2 đang 3m rồi

Mình bé đầu t12/2016, bé t2 là t1/2022. Mà vẫn thấy oải đây Mom. Như Mom sinh tip cũng đc oy ak

nếu có người chăm phụ cà có đủ kinh tế để lo cho con thì làm liền đứa nữa đi m

thường thì sau 3-5 năm m.. tuỳ vào kinh tế nhà m thế nào nữa..

mình thì ko có ý định sinh tiếp. Một là đủ rồi. 🥲

Tuỳ thuộc vào kinh tế của mom

tầm 3 - 5 năm nè m