Cm cho e hỏi các mũi tiêm cho trẻ sơ sinh gồm những gì v ạ?

Cm cho e hỏi bé sơ sinh thì cần tiêm những mũi nào v ạ? Hồi bé còn trong viện các cô đã chích cho bé mũi ngừa bệnh lao vs vắc xin viêm gan B mà e quên ko hỏi khi nào bé mới tiêm tiếp. Vs các mẹ thường cho con tiêm ở đâu v ạ? Đó giờ e chỉ biết pasteur mà chỗ đó xa nhà e quá.

2 Các câu trả lời

Ui cái vụ trẻ sơ sinh phải tiêm những mũi gì là tối quan trọng nha phải có lịch note vào để ẵm con đi đúng lịch. Vắc xin ngừa DTaP giúp bảo vệ trẻ chống lại bệnh bạch hầu, bệnh uốn ván, bệnh ho gà tiêm khi 2m, tiêm mũi MMR cho trẻ từ 12m để ngừa sởi quai bị rubella ,Vắc-xin Hib ngừa cúm tiêm khi 2m. Nhiều lắm mom ơi. Mom ra trung tâm y tế quận cũng có phòng tiêm ngừa ấy, hoặc VNVC có nhiều chi nhánh

Mh có thể đưa bé đến nhi đồng hay VNVC chích nè. VNVC thì nhìu chi nhánh lắm mom cứ tìm xem chỗ nào gần nhà nhất thì đi. Vô đó lần đầu sẽ đc tư vấn kỹ về việc trẻ sơ sinh cần tiêm vacxin gì vs các gói mua trc luôn cũn tiện nè. Mh nhớ đến khi bé 2 tháng tuổi sẽ tiêm ngừa Bạch hầu, Uốn ván, Ho gà và Viêm gan B liều đầu tiên vs vắc xin bại liệt đầu tiên