Tiêm vaccine covid khi cấn thai

Chào các mom, Ngày 9/8 e thử que 1 vạch nên qua ngày 10 e có tiêm vaccine Astra mũi thứ 1. Về e k có bị sốt gì cả, nhưng em có uống phòng 2 viên paradon. Đến 16/8 em thử 2 vạch. E đã đi siêu âm kết quả thai trong tử cung dấu hiệu sớm. Bs đoán chưa được 4w. Nhưng em rất lo lắng cho con ạ. Mẹ nào có thông tin cho em để em an tâm với. 😢

22 Các câu trả lời

đi khám thì ngta sẽ tính tuổi thai từ lần cuối có kinh. mà thực tế tgian rụng trứng là vào giữa kỳ kinh, lúc ấy bào thai mới làm tổ. lấy vd chu kỳ 30 ngày, thường có kinh ngày 1-5, thì ngta tính tuổi thai từ 1-5 nk thực tế phải tầm ngày 12-18 (đặc biệt là tầm 14-17) tùy thời gian qhe, thì lúc ấy trứng mới kết hợp vs tinh trùng và bào thai mới hình thành. Đấy là mình hiểu như vậy chứ mình không thuộc chuyên ngành nên có thể sẽ có chỗ dùng sai thuật ngữ hoặc thời gian thì chỉ mang tính ước lượng