Tiêm vaccine covid khi cấn thai

Chào các mom, Ngày 9/8 e thử que 1 vạch nên qua ngày 10 e có tiêm vaccine Astra mũi thứ 1. Về e k có bị sốt gì cả, nhưng em có uống phòng 2 viên paradon. Đến 16/8 em thử 2 vạch. E đã đi siêu âm kết quả thai trong tử cung dấu hiệu sớm. Bs đoán chưa được 4w. Nhưng em rất lo lắng cho con ạ. Mẹ nào có thông tin cho em để em an tâm với. 😢

22 Các câu trả lời

3. Tiêm vắc xin Covid-19 rồi mới biết mình mang thai thì có nguy hiểm không? 🎯 Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Nguyên Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, BV Nhi Đồng I, TP.HCM trả lời: Cho đến nay, trong đa số trường hợp, những vắc xin chỉ mang tính kháng nguyên, không phải vắc xin sống giảm độc lực mới được cho phép tiêm ở phụ nữ mang thai. Đối với vắc xin sống giảm độc lực ngay cả khi tiêm rồi mới phát hiện có thai, các chuyên gia vẫn khuyến cáo không nên có bất cứ can thiệp nào đến thai nhi, mà chỉ tiếp tục theo dõi. Thực tế, rất hiếm có loại vắc xin nào thử nghiệm trên đối tượng phụ nữ mang thai. Theo tôi được biết, hiện nay có một loại vắc xin đang được tiến hành với đối tượng phụ nữ mang thai, đó là vắc xin virus hợp bào. Vì theo nghiên cứu, tiêm vắc xin virus hợp bào cho đối tượng phụ nữ mang thai có khả năng bảo vệ được đứa trẻ sinh ra trong vòng 6 tháng đầu. Đó là nghiên cứu duy nhất được tiến hành với đối tượng phụ nữ mang thai cho đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, trong quá trình tiêm vắc xin, có những tình huống bất ngờ phát sinh như trường hợp nêu trên thì các nhà nghiên cứu nhận thấy vắc xin không ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe của thai nhi. Nên trong tình huống này, các bà bầu hoàn toàn có thể yên tâm. Thậm chí, việc tiêm vắc xin cho thai phụ không chỉ tạo được miễn dịch cho chính bản thân người mẹ, mà còn có khả năng tạo được miễn dịch cho thai nhi vì kháng thể được truyền qua nhau thai. Thêm một vấn đề nữa, thai phụ tiêm mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên khi đang mang thai, vậy mũi tiêm tiếp theo của sẽ rơi vào tuần thứ 12, 13 của thai kỳ. Lúc đó, thai phụ có thể an tâm tiêm thêm một mũi vắc xin nữa mà không phải đắn đo. Về lâu về dài, tôi nghĩ đối tượng được tiêm vắc xin Covid-19 sẽ được mở rộng hơn, không chỉ dành cho thai phụ 13 tuần. Điều này cũng giống như ban đầu, chúng ta rất quan ngại khi tiêm vắc xin cho phụ nữ đang cho con bú và phụ nữ mang thai. Sau đó, do tình hình dịch bệnh, chúng ta mở rộng đối tượng hơn để tiêm vắc xin cho phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên, không bàn đến việc tiêm chủng cho phụ nữ cho con bú nữa. Tôi hy vọng, sau này khi tình hình dịch được kiểm soát, chúng ta sẽ không phải bàn đến việc có tiêm vắc xin cho phụ nữ mang thai dưới 13 tuần nữa. Nếu tình hình dịch vẫn chưa được kiểm soát, rất có khả năng đối tượng tiêm ngừa vắc xin sẽ tiếp tục được mở rộng ra. Dù vậy, thai phụ vẫn cứ yên tâm vì vắc xin sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe của thai nhi.

đi khám thì ngta sẽ tính tuổi thai từ lần cuối có kinh. mà thực tế tgian rụng trứng là vào giữa kỳ kinh, lúc ấy bào thai mới làm tổ. lấy vd chu kỳ 30 ngày, thường có kinh ngày 1-5, thì ngta tính tuổi thai từ 1-5 nk thực tế phải tầm ngày 12-18 (đặc biệt là tầm 14-17) tùy thời gian qhe, thì lúc ấy trứng mới kết hợp vs tinh trùng và bào thai mới hình thành. Đấy là mình hiểu như vậy chứ mình không thuộc chuyên ngành nên có thể sẽ có chỗ dùng sai thuật ngữ hoặc thời gian thì chỉ mang tính ước lượng

Cũng ko biết sao mom ak, nhưng hình như triển khai tiêm cho thai phụ sớm hơn r nên đừng lo quá mom

theo dõi, đi khám theo lịch hẹn bs thôi m. hy vọng bé k sao

nghe lời bs nha mom cố lên moi chuyện tốt đẹp thui

Mom đi khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ

hy vọng bé ko sao chứ h cũng ko nói trc dc j mom ạ

hy vọng bé ko sao,mom đi khám theo lịch hẹn bs

giờ nghe lời bs thôi m, mong là bé ko sao

k sao đâu mom..cứ tin là nv..cố lên