Các mốc thời gian tiêm phòng cho trẻ sơ sinh

Chào các mom! E có đọc lịch tiêm phòng của bé nhưng k hiểu lắm các mom chỉ e với ạ! Bé nhà e cbi đc 2 tháng theo lịch là tiêm 6in1, phế cầu và rota! E đọc theo lịch thì thấy ghi 3 tháng tiêm mũi 2 và 4 tháng tiêm mũi thứ 3. Nghĩa là phải đi tiêm đủ 3 mũi ạ hay là tiêm mũi 1 rồi thì thôi k phải tiêm mũi 2 và 3 nữa ạ?Em cám ơn ạ!!!

Các mốc thời gian tiêm phòng cho trẻ sơ sinh
4 Các câu trả lời

6in1 tiêm tổng cộng 4 lần nha m. khi con 2, 3, 4 tháng thì mỗi tháng 1 mũi. Riêng mũi thứ 4 thì 18 tháng mới tiêm. Rota thì tùy loại, có loại uống chia làm 2 lần, loại uống làm 3 lần. Còn phế cầu cũng y vậy luôn, tiêm mấy mũi í. Nhưng tốt nhất tiêm 6in1 và phế cầu riêng ra. Đừng có tiêm 1 lần cả 2 m ạ. haizzz bây h tụi nhỏ tiêm nhiều thế đấy m. Xưa có tiêm téo j nhiều đâu haizzzz

Mỗi loại phải tiêm đủ 3 mũi đó mom, ko phải tiêm mũi 1 là xong đâu. Tùy theo loại thuốc mà tg tiêm mũi 2 sẽ khác nhau, cái này khi đi tiêm bsi sẽ note lại ngày tiêm tiếp theo vào sổ, ko thì mom hỏi bsi sẽ tư vấn kỹ cho nè. Mom nhớ đi đúng các mốc thời gian chích ngừa cho trẻ sơ sinh để không làm giảm hiệu quả của việc tiêm chủng là xây dựng miễn dịch cho cơ thể bé nha.

Đúng rồi m nhé sẽ phải tiêm đủ. Khi con được 2m tuổi sẽ bắt đầu tiêm mũi 6in1 đầu tiên. 3m sẽ tiêm mũi 6in1 thứ 2 và 4m sẽ tiêm mũi thứ 3. Và mũi 4 khi con được 18m, mũi 5 khi con được 4-5y. Phế cầu cũng tương tự. Có mũi 1-2-3-4. Rota sẽ có các loại của bỉ và của việt nam, tuỳ vào từng loại sẽ uống theo lịch 2 lần hoặc 3 lần

Đủ 2th thì đi tiêm 3 mũi 6in1, phế cầu, rota. Cách 1 tháng đi tiêm đủ 3 mũi tiếp, cách 1 tháng nữa thì đi tiêm 6in1 và phế cầu thôi bổ sung thêm các mũi tiêm miễn phí cho trẻ là lao, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B, viêm màng não mủ/viêm phổi do vi khuẩn Hib, viêm não Nhật Bản, sởi, rubella đó mom