em đang 39w rùi, mong các mẹ chia sẻ kinh nghiệm trước và sau sinh để giúp e chào đón con yêu được hoàn hảo nhất được không ạ, e cảm ơn ạ???

Chào các mẹ ☺️☺️☺️

5 Các câu trả lời

E thì 2 đứa đều mổ. Sau mổ mom nên cố gắng dậy đi lại sau khi đã rút ống thông tiểu (mặc dù đau thấy tỉ ông mặt trời), nhờ chồng mua cho lon coca uống để dễ xì hơi với làm giảm lượng thuốc tê. Ăn nhiều thịt bò để bổ máu với giúp sữa đặc hơn, uống nhiều nước ấm. Nên ăn đa dạng các thực phẩm, chỉ ko ăn đồ dơ vs đồ dở thôi nha mom. Nên tích cực cho bé ngậm ti mẹ để sữa mau về (thường khi sinh mổ 3 ngày sau sữa mới về). Về vết mổ thì mom tránh để dính nước vì có thể sẽ bị nhiễm trùng. Nên tắm hằng ngày để cơ thể sạch sẽ, gội đầu 2-3 ngày/lần. Khi tắm nên tắm nhanh, trong phòng kín, tắm xong lau thật khô vết mổ. Đánh răng, súc miệng bình thường bằng nước ấm.

Sắp sinh, mom nên đi bộ nhiều hơn, vận động nhiều hơn, ăn uống đầy đủ, giữ tinh thần thoải mái, tìm hiểu cách thở và rặn đẻ nếu mom sinh thường. Sau sinh mom cứ đi lại nhẹ nhàng nếu thấy sức khỏe cho phép, đừng kiêng đánh răng hay kiêng tắm vì sẽ cực kì khó chịu, khó ngủ. Nhớ lau đầu ti bằng nước ấm và khăn mềm, uống sữa ấm để nhanh có sữa cho con bú Khi con ngủ mom cũng tranh thủ ngủ để đỡ mệt, đêm nếu con ngủ quá 2h thì nhớ đánh thức con dậy bú kẻo con đói đấy. ........ Mh 3 lần tr'c là sinh thường nên chỉ biết kn sinh thường thôi

Nếu bạn muốn sinh thường, nên tìm hiểu về phương pháp hít thở khi chuyển dạ, tới lúc đó thực hành sẽ đỡ mệt hơn đó. Sau khi sinh trong vòng 2-4 tuần đầu em bé khá ngoan, nhưng sau đó bé sẽ bắt đầu quấy nhiều hơn, nếu mẹ không nắm bắt được tâm lí của bé sẽ khá vất vả và stress đấy. Bạn có thể nghiên cứu EASY để áp dụng cho bé ngay từ sớm

Mom ăn thơm hoặc uống ép thơm nhiều vô cho dễ sanh, đi bộ nhẹ nhàng mỗi ngày ít nhất 20-30p, chuẩn bị giỏ đồ đi sanh, ra dịch hoặc vỡ ối là đi bv liền, nếu vẫn còn đi làm thì nên nghỉ chế độ là vừa, bé đầu thường 39w là sanh

.