Cách né tình trạng thuyên tắc phổi ở mẹ bầu cho các mom tham khảo nhé

Bệnh thuyên tắc phổi: Thường xảy ra khi huyết khối bị kẹt trong động mạch phổi, do đó có thể ảnh hưởng đến quá trình hít thở và khiến bà bầu khó thở, ho và đau ngực. Khó thở khi mang thai là tình trạng thường gặp ở mẹ bầu, nhất là trong những cuối thai kỳ. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến bà bầu khó chịu và ảnh hưởng nhiều tinh thần và các hoạt động hàng ngày. Cách khắc phục tình trạng mẹ bầu khó thở bằng cách nào? Nghỉ ngơi: Trước tiên, thai phụ cần lập tức nghỉ ngơi khi bị khó thở cũng như thấy cần thiết, bởi khi mang thai, phụ nữ không thể thực hiện các hoạt động thể chất như bình thường. Thay đổi tư thế: Khi bị khó thở, bà bầu có thể điều chỉnh tư thế để có thể hít thở dễ dàng hơn. Giữ thẳng lưng khi ngồi hoặc đứng sẽ giúp phổi có khoảng không để tiếp nhận oxy dễ dàng. Nếu bà bầu khó thở về đêm thì có thể chèn gối vào lưng và phần thân trên để tránh việc thai nhi gây áp lực lên phổi. Bà bầu cũng nên nằm nghiêng sang trái để tử cung không đè lên động mạch chủ, giúp việc hít thở dễ dàng hơn. Vận động nhẹ nhàng: Bà bầu nên tập luyện các bài tập thở thường được áp dụng trong lúc sinh để quá trình hô hấp dễ dàng hơn. Vận động nhẹ nhàng, vừa phải như đi bộ, tập yoga,... là các biện pháp tốt giúp điều hòa nhịp tim và cải thiện nhịp thở. Tuy nhiên, bà bầu nên tham khảo ý kiến và tư vấn của bác sĩ trước khi thực hành."

8 Các câu trả lời

Mẹ bầu cũng nên tập hít thở thường xuyên để phổi nở ra tốt hơn nha

chia sẻ hữu ích ạ

wow, giờ mk ms biết

đẩy bài ạ

hữu ích ạ

hữu ích

Quan tâm

Hay quá