Bé thở khò khè nhưng không có nước mũi phải làm sao?

Bé nhà mh 1,5 tháng, ko biết có phải dạo này trời lạnh ko mà lúc bé ngủ mh nge thấy bé thở khò khè. Mh có dùng tăm bông đưa nhẹ vào mũi bé nhưng ko thấy ướt chắc ko có nước mũi. Trv bé vẫn ăn ngủ tốt, ko quấy khóc. Chỉ có sau khi bú thì có trớ chút đỉnh. Có mom nào gặp trường hợp này chưa ạ, chỉ mh cách xử lý vs

7 Các câu trả lời

Chắc do bé bị trớ sữa nên v đó mom. Nếu con ko quấy, ko sốt thì bình tĩnh theo dõi con thêm. Mom nên cho con bú lượng vừa đủ, chia thành nhiều cữ, không được bú quá no sẽ bị trào ngược. Sau khi bé bú xong thì vỗ ợ cho con ít nhất tầm 10 phút. Mom nên nhổ nước muối sinh lý để vệ sinh mũi, cổ họng cho bé, chỉ nên rửa, hút mũi 1-2 lần/ngày để tránh làm tổn thương niêm mạc mũi. Vệ sinh phòng sạch sẽ, thoáng mát, bôi tinh dầu tràm vào dưới lòng bàn chân của bé trước khi đi ngủ, tạo độ ẩm cho phòng tránh làm mũi con bị khô

trời trở lạnh dễ bị vậy lắm mom, mom giữ ấm rồi bôi dầu tràm hoặc khuynh diệp dưới lòng bàn chân cho bé

m nhỏ mũi, hút mũi, vỗ long đờm cho bé xem..

xông mũi, nhỏ mũi, hút mũi cho con m

nhỏ mũi, hút mũi á m

quan tâm

Quan tâm