Trẻ bị táo bón

Bé nhà e được 3 tháng nhưng bị bón nặng phải dùng tới bom bé mới đi được. Có mom nào co biện pháp nào không giúp e với

16 Các câu trả lời

m ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, bổ sung thêm các loại thực phẩm như rau mùng tơi, rau đay, khoai lang. m hạn chế sử dụng những thức ăn có vị cay và món gây nóng. Kết hợp xoa bụng để kích thích nhu động ruột (xoa vòng quanh rốn từ phải sang trái theo chiều kim đồng hồ mỗi ngày 2 - 3 lần, mỗi lần 5 - 10 phút vào khoảng cách giữa 2 bữa bú). Làm động tác liên tục trong 15 phút và kết hợp với xi tiểu tiện sẽ hiệu quả. thực hiện mát- xa bụng chỉ nên thực hiện khi trẻ sơ sinh đã kết thúc bữa ăn nửa tiếng.