trẻ 8 tháng biếng ăn phải làm sao đây các mom :(

Bé nhà e hơn 8m mà lười ăn vô cùng. Bú ít, k chịu uống sữa ngoài, ép lắm mới ăn được 3 -4 thìa cafe cháo. Các mom có kinh nghiệm gì chỉ giúp e với ạ. Hoặc biết có loại sữa hay siro kích thích ngon miệng chỉ giúp em với ạ , em dùng siro ích nhi thấy cũng chẳng xi nhê gì huhu E cảm ơn nhiều nhiều ạ

trẻ 8 tháng biếng ăn phải làm sao đây các mom :(
6 Các câu trả lời

Tầm 8-9m các bé hay bị biếng ăn sinh lý đấy các mẹ ạ nên ko cần quá lo lắng đâu. Mẹ kiểm tra xem con đã mọc răng chưa, nếu sưng lợi và chảy đãi là do trẻ biếng ăn do mọc răng. Giờ mẹ thử đổi món đổi bát đổi muỗng cho bé để bé cảm thấy bữa nay ăn khác hôm qua, lúc ăn phải vui vẻ ko quát con, ko cho xem ti vi đt lun.Mẹ cho ăn chừng 30p bé ko ăn thì dẹp lun, khi nào đói sẽ đòi ăn. Với cho bé bú bù vì từ 1 đến 2 tuổi sữa mẹ cung cấp 1/2 năng lượng cho cơ thể, bé vẫn vui chơi hoạt động bt thì ko phải lo bé đói.Chúc m thành công nha..

E phải biết nguyên nhân nào làm con biếng ăn thì mình mới hỗ trợ b é dc chứ. Hoặc là do bé chán cháo, chán bột, muốn ăn thô hơn, hoặc là bé thiếu chất gì đó sinh biếng ăn, cái này phải đi khám dinh dưỡng mới biết dc. Rồi có lúc rơi vào tuần ww, mọc răng khó chịu. Đừng tự ý bổ sung siro hay mấy loại kích thích con bị phụ thuộc ý. E đổi thực đơn lạ miệng có khi con lại thích nhưng k ăn thì thôi đừng ép quá chuyển sang biếng ăn tâm lý còn ảnh hưởng hơn

Con e cũn đang giai đoạn ẩm ương này đây. Nhưng e thì ko vội cứ để con ăn uống theo nhu cầu vì cố ép con cũn ko ăn mà còn ảnh hưởng tâm lý con. Mom thử chuyển từ cháo sang cơm nát, thay đổi thực đơn hay cách ăn từ truyền thống sang BLW xem con có hợp tác ko. Siro thì mom nên hỏi bác sĩ trc khi cho trẻ dùng nha

Đổi sang cơm nát xem bé chịu ăn ko mom ơi, có khi bé thích ăn blw hơn thì sao

đổi sang cơm nát thử bé chịu ăn không mom

đổi làm bánh thử bé ăn ko m