chăm sóc bé

Bé nhà e hôm nay là được 5 ngày. Cháu xuất hiện vàng da từ hôm qua. E bảo cho cháu đi khám mà chồng e và mọi ng đều k đồng ý bảo k phải cho đi để tự hết. Mọi ng giúp e với có cách nào chữa hết vàng da k ạ.

chăm sóc bé
108 Các câu trả lời

Trong 7 ngày đầu bé vàng da là bình thường. Nhưng theo dõi, nếu vàng da đã lan đến cổ chân thì phải đi bệnh viện NGAY LẬP TỨC, còn nếu vàng da chưa tới cổ chân thì có thể tiếp tục theo dõi. Nếu bé được bú sữa mẹ hoàn toàn thì sẽ tự hết nhờ các chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ. Cho bé tắm nắng. Bổ sung vitamin D dạng uống giọt. Nếu bé bú sữa ngoài thì nên tham khảo thêm bác sĩ.