chăm sóc bé

Bé nhà e hôm nay là được 5 ngày. Cháu xuất hiện vàng da từ hôm qua. E bảo cho cháu đi khám mà chồng e và mọi ng đều k đồng ý bảo k phải cho đi để tự hết. Mọi ng giúp e với có cách nào chữa hết vàng da k ạ.

chăm sóc bé
108 Các câu trả lời

Vàng da sinh lý và bệnh lý do chất bulirubin được thải ra tích tụ dưới da bé sau khi sinh bé. Sinh lý thì bé bú thường xuyên để ruột hoạt động tốt là có thể thải buli ra ngoài. Còn bệnh lý là hàm lượng Buli thải ra quá nhiều tấn công qua da và đi xuyên qua hàng rào máu não làm ảnh hưởng não, rất nguy hiểm. Nên khi sinh ra, các BS phải đo hàm lượng buli để xác định hướng điều trị cho bé. Nếu cao phải chiếu đèn. Đỉnh điểm 3-7 ngày tuổi. Bạn nên đưa bé đi kiểm tra kịp thời.

Trong 7 ngày đầu bé vàng da là bình thường. Nhưng theo dõi, nếu vàng da đã lan đến cổ chân thì phải đi bệnh viện NGAY LẬP TỨC, còn nếu vàng da chưa tới cổ chân thì có thể tiếp tục theo dõi. Nếu bé được bú sữa mẹ hoàn toàn thì sẽ tự hết nhờ các chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ. Cho bé tắm nắng. Bổ sung vitamin D dạng uống giọt. Nếu bé bú sữa ngoài thì nên tham khảo thêm bác sĩ.

Cho bé đi khám nhe .vàng da sinh lí có thể hết vài ngày khi tre bú mẹ .còn vàng da bệnh ly .niu con bạn vàng nhiu cả người đến tròng mắt thì bạn nên đi kham để lâu nguy hiểm .be nhà mình cũng vậy mình cứ nghĩ là bú nhỏ d3 .phoi nắng se hết nhưng đên 26 ngày vẫn ko đỡ mà nặng thêm .và đi khám sau 10 ngày cật lực hút sữa nâu sữa và uống thuôc là hết .

Thường 1 tuần sau xuất viện là có hẹn tái khám bé mà bạn. Bạn nên cho đi, chứ vàng da nhiều khi nguy hiểm nha. Phơi nắng chữa vàng da là sai, phơi nắng chữa vặn mình. Nhưng bây giờ bs khuyên không phơi nắng vì không khí giờ ô nhiễm lắm, bé sẽ bị viêm phổi. Mỗi ngày ngta đều nghiên cứu phát minh ra cái mới, nên những kinh nghiệm cũ không sử dụng được đâu

Bạn lấy cây hoa mào gà vàng và dây tơ hồng đỏ hoặc vàng nêu ko co đỏ đun lên rùi tắm cho bé lấy 3 nồi là it nhất tắm liên tục 3 ngày . Bé sẽ đỡ rất nhanh . Thêm nữa bạn cho bé thêm vtm D và sươi nắng .ng ta nói bị rụng răng j ý m quên mất rùi . Nêu làm xong khoảng 1 tuần bé ko đõ thì di kham nhé . Vi vang da cung khá là mất thẩm mỹ đe lau thì cug nguy hiểm

Bé nhà mình cũng vàng da. Có 2 loại là vàng da sinh lý và bệnh lý. Bệnh lý là trong mắt cũng vàng. Và 3 ngày đầu cần chiếu đèn chữa trị. Còn sinh lý là tự hết mom ạ. Nhưng để tốt nhất thì cho vào khoa Nhi chiếu đèn 1 ngày là OK thui

Chị đừng lo . Do gan của bé chưa hoàn thiện nên mới bị vàng da . Đến ngày thứ 14 da bé sẽ hết vàng nhé. Chị cho bé bú sữa mẹ nhiều vào. Bật đèn sáng cả ngày lẫn đêm và phơi nắng sớm cho bé từ 5-10 phút vào buổi sáng sớm nha.

Nhà mom xa bv k ạ??? Nếu gần mom nên đưa con đi chiếu đèn nhé nhanh khỏi mình lại yên tâm. Còn bình thường vàng da sinh lý sẽ tự hết trong khoảng 15 20 ngày í nhưng nếu bé bị vàng da nặng mà k chiếu đèn thì phải cho con dùng thuốc í mom

Để ý tay chân có vàng da k nhé.nếu người với tay chân k vàng da thì là vàng da sinh lí cho uống vitamin d hoặc cho phơi nắng là sẽ hết.ng cunhx bị vàng da thì lên cho đi khám.chúc cho bé mau khỏi

Vàng da mà lan đến bụng đến chân em bé là nguy hiểm lắm đó. Ảnh hưởng đến thần kinh của bé về lâu về dài. Nên cho đi khám càng sớm càng tốt. Để lâu nó nặng lên là chữa mệt lắm