chăm sóc bé

Bé nhà e hôm nay là được 5 ngày. Cháu xuất hiện vàng da từ hôm qua. E bảo cho cháu đi khám mà chồng e và mọi ng đều k đồng ý bảo k phải cho đi để tự hết. Mọi ng giúp e với có cách nào chữa hết vàng da k ạ.

chăm sóc bé
108 Các câu trả lời

Vàng da sinh lý và bệnh lý do chất bulirubin được thải ra tích tụ dưới da bé sau khi sinh bé. Sinh lý thì bé bú thường xuyên để ruột hoạt động tốt là có thể thải buli ra ngoài. Còn bệnh lý là hàm lượng Buli thải ra quá nhiều tấn công qua da và đi xuyên qua hàng rào máu não làm ảnh hưởng não, rất nguy hiểm. Nên khi sinh ra, các BS phải đo hàm lượng buli để xác định hướng điều trị cho bé. Nếu cao phải chiếu đèn. Đỉnh điểm 3-7 ngày tuổi. Bạn nên đưa bé đi kiểm tra kịp thời.