Làm s để giảm chỉ số bilirubin vàng da ở trẻ sơ sinh?

Bé mình được 1 tháng 17 ngày. Lúc mới sinh về ko bị vàng da, cỡ 5 ngày thì hơi vàng khóe mắt, chóp mũi và lợi hơi vàng. Bé vẫn ngoan bú ngủ giỏi. Cân nặng lúc sinh 3kg8, nay dc 6kg2. Mình cho đi NĐ2 làm xét nghiệm bilirubin toàn phần là 192.2mol/l, trực tiếp là 7.2. Xét nghiệm gan tốt chỉ có cái gammma GT là 87. Bsi nói có thể vàng da do sữa mẹ. Cho về hẹn 7 ngày tái khám. Mh lo lắng quá ko biết làm s để con đỡ hơn đây

5 Các câu trả lời

Để làm giảm chỉ số xét nghiệm vàng da ở trẻ sơ sinh hay làm bé hết vàng da thì mom nên tích cực cho bé bú. Nếu bé bú mẹ bị vàng da thì mẹ nên ngâm nước 60 đến 70 độ,để nguội cho bé bú, thay vì 45 độ như bình thường. Kết hợp vs bổ sung vitaminD3, sáng trc 9g bế bé ra chỗ có ánh sáng mặt trời để hấp thự vitaminD3 tự nhiên, nhớ là đừng để nắng quá gắt nha mom

M cho con bú nhiều nhiều tích cực lên, bổ sung vitamind3 hằng ngày cho con, và nếu có thể cho con tắm nắng 15-20p mỗi buổi sáng nhé. Con sẽ đào thả qua phân và nước tiểu m ko cần quá lo lắng nhé

hồi con mình mới đẻ cũng vàng tới bụng,mình cho bé hấp,cái hết luôn ùi.giờ bé mình đc 3 tháng

bổ sung d3, tắm nắng sáng cho bé xem s m..

Quan tâm