Trẻ sơ sinh bị vàng da vàng mắt có nguy hiểm k?

#Cmtưvấn #tậpđầulàmmẹ #lolắng Ngày thứ 5 trong viện, sữa đã về mà e vẫn chưa dc cho con bú trực tiếp, toàn phải hút ra bình gửi vào để y tá cho ti vì con bị vàng da do bất đồng nhóm máu ABO giữa 2mc nên phải nằm chiếu đèn. k bít qua tuần có đỡ k nữa chứ lúc con mới sinh sang ngày thứ 2 vàng hết da mặt, da mắt mà e khóc mãi. Liệu có để lại di chứng gì về tkinh k ạ :(

9 Các câu trả lời

Bất đồng nhóm máu ABO đỡ nguy hiểm hơn so với k tương thích Rh. Con mom dc phát hiện sớm và chiếu đèn tích cực thì cỡ 10 ngày nồng độ bilirubin giảm xuống là sẽ ổn thôi. Trc e cứ nghĩ bé sơ sinh bị vàng da mặt và mắt là do sinh lý thui nhưng có nhìu tr,h lại là dấu hiệu lquan đến các bệnh lý nên 1 tuần đầu là phải để ý da con liên tục lun

Nếu con mom bị vàng da vàng mắt ở trẻ sơ sinh mà phải chiếu đèn thì là bệnh lý r k phải sinh lý nữa. Vì bất đồng nhóm máu này cũng khá mệt đó mom. Hy vọng bé bú sữa mẹ nhiều và chiếu đèn sẽ giảm đc tình trạng này. Bé cần đc giữ ấm để không bị hạ thân nhiệt, hạ đường huyết và đi phân su sớm.

Nếu bé được chiếu đèn từ nhày thứ 2 thì m yên tâm nhé. Con sẽ ko sao ạ. Nếu được phát hiện và điều trị sớm, lượng bilirubin trong máu sẽ nhanh giảm xuống, bilirubin gián tiếp sẽ chuyển sang dạng trực tiếp, đào thải ra ngoài qua phân và nước tiểu mà không gây hậu quả gì

Con mình trc bị mà ko bit. Sau bé li bì cả ngày , ko ăn uống gì cả. Sợ quá cho vào bệnh viện là thấy bảo cũng bị nặng . Thế là chiếu đèn 1w oy về. Trộm vía giờ bé 5y vẫn phát triển tốt. Con Mom 2d là chiếu đèn thì mình nghĩ ko sao Mom nhé

chuyện này m nên hỏi bs sẽ rõ hơn 😥 nghĩ thôi đã thấy tội cho 2 mẹ con rồi cố lên m nhé cố gắng ăn đủ chất cho bé bú nhé mong bé mau chóng khỏe lại ❤

Điều trị sớm thì bé mau khỏe. Mom cố gắng lên

có nha mom,mom phải cho con đi khám bs luôn

điều trị sớm sẽ k sao đâu m nè..

cái này m hỏi bác sĩ sẽ rõ hơn nha