Tình trạng lòng trắng mắt bị vàng ở trẻ em và người lớn

Mắt bị vàng là triệu chứng của bệnh gì vs trẻ sơ sinh và người lớn? Khi một người trưởng thành có dấu hiệu tròng trắng của mắt bị vàng thì có thể do viêm gan B khiến lá gan bị tổn thương. Từ đó ảnh hưởng tới hoạt động của gan đối với bilirubin, cuối cùng dẫn đến tình trãng lòng trắng mắt bị vàng. Hoặc có thể bị sỏi mật gây tắc nghẽn đường lưu thông của mật từ gan xuống túi mật cũng như xuống tá tràng. Khiến nồng độ bilirubin trong máu sẽ tăng lên và gây hoàng đản, khiến lòng trắng mắt bị vàng. Còn với trẻ sinh sinh do gan trẻ vẫn chưa hoàn thiện và đang trong giai đoạn phát triển nên có thể chưa xử lý tốt để loại bỏ bilirubin. Và từ đó gây nên tình trạng ứ đọng ở mật và trẻ sơ sinh có thể bị vàng mắt.

9 Các câu trả lời

Theo mh biết thì các trẻ sinh non trc 37w và các trẻ bú mẹ ko đủ dễ bị vàng mắt và mẹ nên đưa bé đi khám để theo dõi và điều trị kịp thời. Còn các ông hay nhậu, nhất là nghiện rượu bia quá lâu có thể tới 8,10 năm thì dễ bị tình trạng mắt lòng mắt vàng do ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động chức năng của gan

cảm ơn mom đã chia sẻ

cảm ơn m đã chia sẽ

cảm ơn m đã cs

Hữu ích ❤

hữu ích m..

hữu ích m

hữu ích