Những dấu hiệu bất thường ở trẻ sơ sinh là gì?

2 mẹ con e bất đồng nhóm máu nên ebe bị vàng da phải nằm chiếu đèn. Dc 5 ngày đo lại nồng độ bilirubin giảm ở mức an toàn nên bsi cho xuất viện, có hẹn tái khám. giờ về nhà Bé ăn ngủ theo cữ gần 2 tiếng nhuwng e thấy da con vẫn hơi vàng với cả phần thóp trước cũng phập phồng liên tục, nhìn rõ luôn ý. Vậy có sao k ạ? E sợ là dấu hiệu bất thường mà k bít để cho con đi khám nên hơi.lo

6 Các câu trả lời

Con e có sinh đủ tháng k? Bsi dặn dò ntn? Vàng da bệnh lý thì k thể hết ngay dc, nếu nồng độ bilirubin giảm xuống mức an toàn rồi thì đừng lo lắng quá. ít nhất phải 2 tuần đến 1 tháng mới đào thải hết dc. Về nhà e cứ chịu khó cho bé bú liên tục, bsung d3 và cho con tắm nắng. Để ý thêm các dấu hiệu bất thường ở trẻ sơ sinh trong gđoan này sẽ lquan đến hô hấp, thân nhiệt, tiêu hóa, phản xạ vận động, hình thái bên ngoài trở nên khác thường

Các triệu chứng bất thường ở trẻ sơ sinh k có tính chỗ phập phồng thóp đâu mom. Thóp phập phồng theo nhịp đập của mạch máu, khi trẻ ăn, ngủ bình thường, đó là hiện tượng hoàn toàn bình thường của trẻ k có gì bất thường mom ơi. Nếu thấy thóp con phồng và bé có dấu hiệu bỏ bú, hay khóc bất thường, kèm theo sốt hoặc không, nôn mạnh, co giật, da xanh thì mới là bất thường cần đi khám

mom ráng cho con tắm nắng,và BS vitamin d3 nữa.vàng da chiếu đèn cũng k thật sự hết hẳn đâu mom.nó có thể trở lại bất cứ lúc nào.mom để ý thấy vàng nhiu quá cho bé đi khám lại nha

thóp trước phập phồng là bt vì thóp trước có bé 24m mới liền hết cơ. còn vàng da m nhớ kiểm tra thường xuyên. nếu thấy lan xuống bụng rồi xuống đùi phải đi bv ngay.

Bé bỏ bú,li bì, sốt mới lo Mom nha. Nếu mún an tâm Mom hỏi bác sĩ nha

Mom thử hỏi bs xem s