Thực phẩm tránh bỏ tủ lạnh qua đêm, kẻo bà bầu bị ngộ độc thực phẩm

Bà bầu bị ngộ độc thực phẩm là điều rất nên tránh trong thai kỳ, vì ảnh hưởng sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, những thói quen ăn uống hằng ngày, có thể tiềm ẩn nguy cơ, chẳng hạn như việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh qua đêm. Vì vậy mẹ cần tránh nguy cơ bà bầu bị ngộ độc thực phẩm, bằng việc đừng bao giờ bỏ các thực phẩm dưới đây vào tủ lạnh qua đêm nhé: Canh rau xanh Bà bầu hãy nấu canh rau xanh vừa đủ ăn và tránh để canh dư vào trong tủ lạnh nhé, cũng tránh chuyện đun đi đun lại nhiều lần vì món canh này sẽ bị biến chất, không còn đủ chất dinh dưỡng nữa. Ngoài ra thì canh rau xanh để trong tủ lạnh thì sẽ sinh ra chất nitrit, gây ảnh hưởng xấu tới dạ dày và hệ tiêu hóa của người mẹ, thậm chí có thể gây ra ngộ độc rất nguy hiểm. Nên dù món canh có ngon thế nào thì mẹ cũng tránh ăn sau khi đã để trong tủ lạnh qua đêm nhé. Các món ăn từ nấm Nấm là món ăn giàu dinh dưỡng và ngon miệng, được rất nhiều bà bầu yêu thích. Nhưng tốt nhất thì vẫn nên chế biến và ăn ngay, tránh chuyện bảo quản trong tủ lạnh qua đêm vì món nấm sẽ tạo môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn sinh sôi, phát triển hơn. Nếu như mẹ ăn vào ngày hôm sau thì có thể gây ra ngộ độc thực phẩm hoặc khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy… từ đó tác động xấu tới sức khỏe của mẹ và thai nhi. Trái cây gọt vỏ, cắt sẵn Nhiều mẹ thì thường mua trái cây gọt sẵn, cắt sẵn ở bên ngoài và sau đó đem về nhà bảo quản tủ lạnh và ăn. Thậm chí có khi mẹ tự gọt cắt trái cây và lại để dành trong tủ lạnh qua ngày hôm sau và ăn. Thói quen này làm trái cây bị mất chất dinh dưỡng và có thể tồn tại vi khuẩn trên bề mặt, dễ khiến bà bầu bị tiêu chảy, đau bụng, lạnh bụng… sau khi ăn. Hải sản Các món ăn từ cá, hải sản như cua, ghẹ, tôm… đã nấu chín rồi thì cũng tránh việc để trong tủ lạnh cả đêm rồi qua ngày hôm sau mới ăn. Các protein có trong hải sản sẽ bị biến tính và sẽ tạo ra gánh nặng cho đường tiêu hóa của mẹ, gây hại cho thận… Bà bầu hãy sớm từ bỏ thói quen này nhé. Trứng chưa nấu kỹ Trứng cũng là môi trường mà vi khuẩn yêu thích, đặc biệt là trong trứng còn có vi khuẩn gây bệnh là salmonella, rất nguy hiểm đối với các bà bầu. Nếu mẹ quen để trứng trong tủ lạnh qua đêm thì sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng, gây hại cho đường tiêu hóa của mẹ và có thể ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai nhi. Thực phẩm giàu tinh bột Những món ăn giàu tinh bột chẳng hạn như pizza, các loại hầm đậu, hầm thịt, món ăn từ sữa đậu nành… thì vi khuẩn rất dễ tấn công và làm biến đổi protein nếu như để qua đêm trong tủ lạnh. Mẹ hãy cảnh giác nhé. Trên đây là một số thực phẩm mà bà bầu không nên ăn sau khi để trong tủ lạnh qua đêm nhé, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé nhé. Xem thêm: - Bà bầu ăn củ kiệu muối được không: http://bitly.ws/Ahj9 - Bà bầu đầy bụng khó tiêu phải làm sao: http://bitly.ws/Ahje

Thực phẩm tránh bỏ tủ lạnh qua đêm, kẻo bà bầu bị ngộ độc thực phẩm
9 Các câu trả lời

cảm ơn, rất hữu ích cho bà bầu ạ

Mình lúc bầu ko ăn đồ lạnh luôn

cảm ơn mom đã chia sẻ

cảm ơn m

tt hữu ích

da vâng ạ

hữu ích

Hữu ích

OK ạ