Bảo vệ sức khỏe cho bà bầu khi sử dụng thực phẩm đông lạnh ngày Tết

Thực phẩm đông lạnh là một trong số lựa chọn thực phẩm của các gia đình trong ngày Tết. Lý do vì tiện lợi, có thể trữ dùng dần trong các ngày Tết mà không phải đi chợ mua thực phẩm mới. Các món thực phẩm đông lạnh cũng rất đa dạng để lựa chọn nữa. Nhưng đối tượng bà bầu là những người cần được chăm sóc dinh dưỡng đặc biệt, để bà bầu khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt. Vậy thì sử dụng thực phẩm đông lạnh cũng cần hết sức lưu ý. Đồ đông lạnh là một trong những lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình vì tiện dụng, không cần tốn thời gian chế biến và có thể nấu ăn một cách nhanh gọn nhất. Thực phẩm đông lạnh phổ biến với các loại rau củ hay thịt, cá, tôm, hải sản… Các thực phẩm này thường được chần sơ qua với nước sôi và sau đó cấp đông, khi cần sẽ lấy ra để sử dụng ngay. Mặc dù ưu điểm là bảo quản lâu hơn nhưng với một số thực phẩm như rau củ thì chất dinh dưỡng của chúng bị hao hụt, nhất là các loại vitamin nhóm B và C. Do đó bà bầu nạp vào cũng không nhận về được các nguồn lợi dinh dưỡng cần thiết. Vì vậy mẹ nên chú ý hạn chế mua những loại thực phẩm đông lạnh để dành trong những ngày Tết nhé. Các thực phẩm được đóng hộp thì cũng khá phổ biến trong những ngày Tết. Chẳng hạn như các món kim chi, dưa muối, thịt cá muối, thịt cá đóng hộp… đều được ưa chuộng và quen thuộc trên mâm cơm của nhiều gia đình. Nhưng đối tượng bà bầu thì nên lưu ý rằng các thực phẩm này thường bị mất chất dinh dưỡng, còn chưa kể là chứa nhiều gia vị không tốt cho sức khỏe của người mẹ như muối, đường, chất bảo quản… Ngoài ra thì việc sử dụng thực phẩm đựng trong các hộp nhựa hay kim loại thì cũng không tốt cho bà bầu và thai nhi. Nếu gia đình không có lựa chọn nào khác, muốn sử dụng thực phẩm đông lạnh thì cần chú ý những điều sau: - Đầu tiên là nên kiểm tra và vệ sinh tủ lạnh thật sạch sẽ trước khi mua đồ trữ Tết. - Mỗi loại thức ăn nên để riêng trong hộp kín và có nắp đậy. - Các loại thực phẩm tươi sống thì nên sơ chế, rửa sạch, để ráo rồi cho vào hộp riêng, đậy nắp. Để các thực phẩm này ở ngăn đông. - Các loại thực phẩm như rau củ quả thì cũng nên rửa sạch, để ráo, cho vào hộp hoặc túi zip, hút chân không để bảo quản được lâu ngày hơn. - Không để đồ ăn sống và chín chung với nhau. - Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh, kiểm tra thức ăn, nếu như thức ăn hỏng thì nên bỏ đi. - Tránh việc trữ đồ ăn trong tủ lạnh quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng tới nhiệt độ chung của tủ. - Các loại trái cây nhiệt đới, trái cây chứa vitamin C thì tốt nhất là nên để nhiệt độ phòng, ở nơi thoáng mát. Trên đây là một số lưu ý về vấn đề ăn uống của bà bầu trong dịp Tết, hy vọng có thể giúp ích cho mẹ trong việc bảo vệ sức khỏe để vui chơi lành mạnh trong thời gian này nhé.

Bảo vệ sức khỏe cho bà bầu khi sử dụng thực phẩm đông lạnh ngày Tết
12 Các câu trả lời

Thanks m đã chia sẻ

cảm ơn m chia sẻ

quá hữu ích

Cảm ơn ạ

Hữu ích

hữu ích

Hữu ích

hữu ích